Ngọc Sơn đón nhận bằng chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27/2, UBND xã Ngọc Sơn đã tổ chức hội nghị đón bằng công nhận chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2.
 
Hiện nay, trạm y tế xã Ngọc Sơn có 9 cán bộ, y bác sỹ, với 14 phòng chức năng, có vườn thuốc nam, 40 loại cây thuốc như danh mục quy định, có lò đốt rác đảm bảo thiết kế và nguyên lý sử dụng. Những năm qua, Trạm y tế xã Ngọc Sơn luôn thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chương trình tiêm chủng mở rộng được thực hiện thường xuyên, có nề nếp, nhân dân đã nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề tiêm chủng mở rộng. Trong năm, Trạm y tế đã tiêm phòng lao, uống sabin phòng bại liệt, vacxin 5 trong 1, vaccin sởi…cho trên 200 cháu; chương trình phòng chống thiếu hụt Vitamin A, phòng chống SDD ở trẻ em được quan tâm thực hiện. 
 
Ngoài ra, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được Trạm quan tâm thực hiện, trong năm trên địa bàn không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, đã có 15 cơ sở kinh doanh thực phẩm được kiểm tra. Hiện nay, Ngọc Sơn có 75% gia đình có nhà tắm hợp vệ sinh, trên 80% gia đình sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.
 
Tại buổi đón nhận bằng chuẩn quốc gia về y tế, lãnh đạo Phòng y tế huyện Hiệp Hòa đã tặng hoa và trao Quyết định công nhận bằng chuẩn quốc gia giai đoạn 2 cho lãnh đạo UBND xã Ngọc Sơn. Đây là thành tích đáng phấn khởi, là sự cố gắng nỗ lực trong nhiều năm qua không chỉ của đội ngũ cán bộ y bác sĩ trạm y tế xã, mà còn là sự cố gắng nỗ lực của lãnh đạo ĐU- HĐND- UBND và các ngành đoàn thể của xã Ngọc Sơn.
 
 
Bác sỹ Hoàng Văn Thìn- Phó phòng Y tế huyện phát biểu
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hồng- Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn phát biểu
 
 
Bác sỹ Nguyễn Thị Phượng- Trạm trưởng Y tế xã đọc báo cáo.
 
 
Đại biểu
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s