Người tận tâm với công việc

Đó là điều dưỡng Trưởng khoa Ngoại của Bệnh viên Đa khoa Khu vực Lục Ngạn  (BVĐKKVLN) Nguyễn Thị Minh Phương, sinh năm 1981, quê xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Một điển hình về lòng tận tuỵ vì công việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
 
Nuôi ước mơ làm thầy thuốc, Phương thi vào Trường Trung cấp Y Tế Bắc Giang. Từ những năm đầu ngồi trên ghế nhà trường năm 1999, Phương đã quyết tâm học thật tốt. Sau 3 năm ra trường, Phương lại học tiếp lớp Dược do Quân Đoàn 2 tổ chức, Phương là học sinh xuất sắc của Trường, được tặng thưởng giấy khen. Năm 2004, Phương được nhận công tác tại BVĐKKVLN, làm nhiệm vụ điều dưỡng ở phòng điều dưỡng khoa Nội. Thời gian này, biết bao khó khăn đến với Phương. Xây dựng gia đình riêng, chồng Phương, anh Lê Thành Chung, quê xã Đồng Cốc của Lục Ngạn, công tác ngành Giáo dục, giáo viên của trường THCS Đèo Gia. Sáng, hai vợ chồng cùng chia nhau mỗi người một ngả. Chồng ngược Đèo Gia, cách nhà hơn 10km. Vợ xuôi Bệnh viện, cách nhà 15 km. Ngày nào cũng vậy, về đến ngôi nhà riêng của hai vợ chồng thì cũng là lúc đã “nhọ mặt người”.
 
Cứ thế, mấy năm gian nan gây dựng gia đình và đảm đương công tác, hai người đã có một cháu trai, nay cháu đã 11 tuổi. Năm 2007 chuyển nhà về trung tâm huyện, Vừa làm, vừa học, Phương học tiếp Đại học Y-Dược Thái Nguyên. Năm 2011, với bằng Cử nhân điều dưỡng, Phương được điều sang làm Điều dưỡng Trưởng khoa Ngoại cho tới nay.
 
Bất kể môi trường làm việc nào Phương đều tận tâm với công việc. Điều hành các đồng nghiệp của phòng, chu đáo tận tình với bệnh nhân, coi người bệnh như người thân trong gia đình. Bản thân gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao với công việc, Phương tâm sự: “Em coi bệnh viện như nhà của em vậy, về nhà lại nhớ cơ quan, ngày nghỉ vẫn lo lắng, điện hỏi thăm công việc của Khoa. Em tâm đắc câu nói, “phải coi bệnh viện là nhà, đồng nghiệp là anh em”; cũng vì lo công việc chung, nên em chưa tính chuyện sinh tiếp cháu thứ hai”. Lúc nhiều bệnh nhân, mặc dù được nghỉ nhưng công việc khi cần kíp, Phương lại tới cơ quan cùng làm việc: xử lý vết thương sau mổ, khâu vá vết thương, phối hợp với bác sỹ theo dõi tình trạng bệnh nhân…vừa làm, vừa học hỏi, trao đổi thực tế và chỉ dẫn cho nhân viên điều dưỡng trong Khoa, Phương được đồng nghiệp quý mến, người bệnh tin yêu.
 
Với tấm lòng yêu thương người bệnh, trách nhiệm cao trong công việc, chu toàn việc nhà, Phương được bình xét và đề nghị cấp trên khen thưởng: một giấy khen của Công đoàn ngành Y Tế, một giấy khen của UBND huyện và nhiều phần thưởng cho các hoạt động văn hoá – thể thao của các kỳ hội thi, hội diễn trong và ngoài ngành. Hiện, Phương là uỷ viên BCH công đoàn BVĐKKVLN. Sau ngày 27/2/2014 này, Phương vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 
 
                                                                       
Nguyễn Thị Minh Phương trong phòng làm việc.
 
 
Nguyễn Thị Minh Phương (phía trong)cùng đồng nghiệp chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi mổ
 
Bá Đạt- 169, Minh Khai, TT Chũ Lục Ngạn, BG.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s