Công đoàn giáo dục huyện sơ kết học kỳ I

Công đoàn giáo dục Hiệp Hòa sơ kết học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 – 2014

Hôm qua, 19/02/2014, Công đoàn GD Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết sơ kết học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2013 – 2014. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Nghị – Bí thư chi bộ, Trường phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Anh Hoài – Chủ tịch công đoàn giáo dục, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn và Chủ tịch Công đoàn cơ sở các nhà trường trong toàn huyện.

Kết thúc học kỳ I, Công đoàn Giáo dục Hiệp Hoà có 96 công đoàn cơ sở (CĐCS), với 2.885 cán bộ, giáo viên và lao động. Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn GD tỉnh Bắc Giang và Liên đoàn Lao động Hiệp Hòa; căn cứ vào nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2013-2014, Ban Thường vụ công đoàn Giáo dục đã kịp thời xây dựng các văn bản và phối hợp Lãnh đạo phòng GD&ĐT để chỉ đạo CĐCS xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm học. Trên cơ sở đó, các CĐCS đã tổ chức được trên 200 buổi quán triệt, học tập về Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ trọng tâm của ngành với gần 5.000 lượt CBGV, NV tham gia và đã góp phần khơi dậy lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm học.

Thực hiện nhiệm vụ giám sát, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và lao động là một nhiệm vụ quan trọng. Kết thúc học kỳ I, các CĐCS đã tổ chức cho 130 đoàn viên được khám sức khoẻ định kỳ, xây dựng quỹ tương trợ đời sống với tổng số tiền trên 700 triệu đồng. Tổng số tiền thăm hỏi, tặng quà trong học kỳ 1 là trên 200 triệu đồng với trên 2000 đoàn viên được thăm hỏi. Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ, Công đoàn ngành đã tặng 51 xuất quà trị giá 300.000đ/ 1 xuất = 12.300.000đ, hỗ trợ 6 giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo các trường, tổng số tiền là 5.500.000đ, trong đó: Mầm non Đông Lỗ 2( 1 xuất = 1.000.000đ); TH Hoàng An (2 xuất= 2 000 000đ), TH Hoàng Lương ( 1 xuất = 1 000 000đ); THCS Mai Đình ( 1 xuất = 1 000 000đ); THCS Đức Thắng ( 1 xuất = 500 000đ). Tại các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hơn 1000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng như ĐVCĐ nhà trường với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT… được hoạt động sôi nổi. Theo đó, trong học kỳ vừa qua, các CĐCS đã tổ chức cho ĐVCĐ tham quan, du lịch trong và ngoài tỉnh với trên 200 buổi, thu hút gần 3 000 lượt người tham gia. Cũng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, CĐ đã phối hợp với chính quyền tổ chức thành công giải cầu lông cấp huyện và lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia giải cầu lông CBGV ngành GD tỉnh Bắc Giang. Kết quả: 8 đôi tham gia thi đấu và đạt 6 giải, trong đó 2 giải Nhất và 4 giải Ba.

Cùng đó, công tác xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị, nâng cao phẩm chất, đạo đức nhà giáo, chỉ đạo các CĐCS tích cực vận động nhà giáo và lao động tham gia quản lý đơn vị, phát huy dân chủ cơ sở và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn đã được CĐ ngành quan tâm và đạt đã có kết quả đáng kể. Theo đó, các CĐCS tiếp tục đầy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”  và phong trào thi đua “Hai tốt”; vận động và tạo điều kiện để nhà giáo, lao động  tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghề, tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm; phối hợp với chuyên môn vận động giáo viên tích cực soạn giảng giáo án điện tử Elearning… Qua các đợt thi đua vào dịp các ngày lễ lớn, tổng số giờ hội giảng trong học kỳ I đạt được trên 3 500 tiết, trong đó xếp loại khá, giỏi 2 800 tiết. Số đồ dùng làm được là trên 6 000 đồ dùng; hàng trăm đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được hoàn thành, đã có nhiều đóng góp vào việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ. Công tác Nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, xây dựng cơ quan văn hoá, gia đình văn hoá tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ nữ nhà giáo luôn cố gắng phấn đấu đạt chuẩn mực người phụ nữ ngành giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập. Năm 2013 có 94 cơ quan được công nhận là cơ quan văn hoá, trên 2 000 gia đình CBGV được công nhận là gia đình văn hoá.

Đi cùng các phong trào thi đua, CĐ ngành thường xuyên đổi mới tổ chức, tăng cường kiểm tra, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng. Kết quả đến nay, toàn ngành có 96 CĐCS, trong học kỳ I, các CĐCS đã kết nạp được 95 đoàn viên mới; 100% các đơn vị đầy đủ hồ sơ sổ sách theo quy định, công tác quản lý khoa học, hiệu quả hơn. Sử dụng có hiệu quả hệ thống Internet của ngành trong công tác quản lý, thông tin, tuyên truyền phổ biến pháp luật trong toàn hệ thống công đoàn; 100% nhà giáo và lao động ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm học và thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hoạt động của UBKT công đoàn các cấp đạt được kết quả khá cao, trong học kỳ I, UBKT Công đoàn Giáo dục huyện đã tập huấn nghiệp vụ cho UBKT các CĐCS, kiểm tra toàn diện 7 CĐCS, xếp loại tốt: 4, khá: 3; kiểm tra chuyên đề 3 đơn vị xếp loại tốt: 2, khá: 1. Công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, giới thiệu cho Đảng được quan tâm, kết quả học kỳ I, CĐCS đã giới thiệu cho chi bộ xét kết nạp Đảng 8 đoàn viên xuất sắc.

Sau phần đánh giá kết quả đạt được của học kỳ I và phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II, Hội nghị được nghe nhiều ý kiến tham luận, đóng góp của các đại biểu nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động công đoàn trong học kỳ II, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 -2014.

Đồng chí Nguyễn Anh Hoài- Chủ tịch Công đoàn GD huyện phát biểu kết luận hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu cảnh- PCTCĐ đọc báo báo sơ kết.

Đồng chí Phạm Văn Nghị- Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Gd phát biểu ý kiến.

Đồng chí Hoàng Minh Chiến- Chủ nhiệm UBKT công đoàn GD huyện điều hành hội nghị

Các đại biểu tham luận

Tân chủ tịch Nguyễn Anh Hoài tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Văn Nghị- Nguyên CTCĐ nhận nhiệm vụ mới.

Trần Tuấn Lê

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s