Lễ hội truyền thống đền Quan Sơn- K4- Thị trấn Thắng

Sáng nay, 20 tháng giêng, tại đền Quan Sơn, k4 Thị trấn Thắng đã chính thức khai mạc Lễ hội truyền thống Xuân 2014. Tới tham dự lễ khai mạc, về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Chính, PCT UBND huyện Hiệp Hòa cùng một số vị đại diện cho các cơ quan ban ngành trong huyện; về phía xã có các vị lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy- UBND và các cơ quan ban ngành đoàn thể cùng đông đảo nhân dân trong khu vực và khách thập phương.

Trong lễ khai mạc, sau màn múa trống truyền thống, ông Nguyễn Hồng Hưng, trưởng ban mặt trận khu đã tuyên bố lý do và thông báo chương trình lễ hội. Ông  Nguyễn Tiến Bắc, bí thư chi bộ đọc diễn văn khai mạc. Bài diễn văn đã khái quát về lịch sử đền Quan Sơn, cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và khẳng định ý nghĩa tốt đẹp của lễ hội truyền thống. Nhân dịp này, ông đã bày tỏ nguyện vọng chung của bà con nhân dân trong khu về một năm mới an lành hạnh phúc.

Sau lễ khai mạc, các vị lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã thành tâm dâng lễ, cầu một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Bên cạnh hoạt động tín ngưỡng tại đền, Lễ hội còn có một số nội dung thi đấu thể thao như bóng chuyền hơi, cờ tướng, cầu lông.

Lễ hội diễn ra trong ngày.

Một số hình ảnh của lễ hội :

Múa trống khai hội

Ông Nguyễn Hồng Hưng- tuyên bố lý do

Ông Nguyễn Tiến Bắc đọc diễn văn khai mạc

Thành tâm dâng lễ

Thi đấu bóng chuyền hơi

Thi đấu cờ tướng

TRẦN THANH

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s