Lễ khánh thành đền Trại Ba

Ngày 16 tháng 02 năm 2014 (tức 17 tháng Giêng Giáp Ngọ), UBND xã Quý Sơn tổ chức Lễ khánh thành đền Trại Ba. Về dự có các lãnh đạo ngành Văn hoá Thông tin, Trung tâm Văn hoá-Thể thao huyện Lục Ngạn; Đảng uỷ UBND xã Quý Sơn; đại biểu BQL các thôn lân cận cùng đông đảo nhân dân trong làng và du khách thập phương.
 
Đền Trại Ba nằm trong khu di tích đình Trại Ba là nơi thờ Đức Thánh Trần đã được UBND tỉnh Bắc Giang xếp hạng di tích Lịch sử-Văn hoá theo Quyết định số 2002/QĐ-UBND ngày 17 tháng 12 năm 2012.
 
Thể theo nguyện vọng sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân, các cơ quan chức năng đã cho xây dựng lại ngôi đền để thờ các vị Thánh Mẫu (hiện thờ chung trong Đình) cho phù hợp và đúng với các quy định về thờ phụng truyền thống và văn hoá tín ngưỡng về quản lý di tích.
 
Ngày 12 tháng 9 năm 2013, nhân dân làm Lễ khởi công xây dựng đền trong khu khuôn viên của đình, với diện tích 80m2 gồm 3 gian tiền tế và 2 gian hậu cung, kết cấu kiến trúc theo lối truyền thống. Với tổng kinh phí 420.000.000đ do nhân dân đóng góp, vận động các tổ chức, dòng họ và các nhà hảo tâm công đức. Đền được khánh thành trong niềm hân hoan phấn khởi của nhân dân trong thôn và khu vực lân cận, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá, tín ngưỡng, đồng thời giáo dục truyền thống về lịch sử của cha ông, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.
                                                                                 
                                                     
 
Lễ cắt băng khánh thành đền Trại Ba.
 
 
Cảnh tế lễ trước sân đền.
 
 
Ông Lê Thành Đồng, Phó chủ tịch UBND xã Quý Sơn trao bằng ghi nhận công đức cho các gia đình có đóng góp cao trong xây dựng đền.
 
 
Quang cảnh nhân dân đến dự Lễ
 
 
Văn nghệ chào mừng của đội nghệ thuật làng Trại Ba.
 
   Bá Đạt- 169, Minh Khai, TT Chũ, Lục Ngạn, BG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s