Ngày Thơ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XII.

Ngày 13 tháng 02 năm 2014 (tức 14 tháng Giêng Giáp Ngọ), Hội Văn Học- Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Giang tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XII tại Hội trường Khách sạn Bắc Giang. Về dự Ngày Thơ có ông Hoàng In, Chủ nhiệm CLB thơ việt Nam tỉnh Bắc Giang; ông Dương Hồng Cơ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể Thao và Du Lịch; đại diện Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ; Trung tâm văn hoá tỉnh Bắc Giang; các phóng viên Báo, Đài của Tỉnh; các hội viên chuyên ngành thơ của Hội VHNT tỉnh Bắc Giang cùng đại biểu 04 câu lạc bộ (CLB) thơ trong Tỉnh tham dự.
 
Ngày thơ có nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn: văn nghệ chào mừng với Tiểu phẩm “Bác Hồ với các văn nghệ sỹ” do Nghệ sỹ Văn Tân và CLB thơ huyện Lục Ngạn biểu diễn; các bài hát về mùa Xuân, lời thơ được phổ nhạc… Tiếp đó là phần thi thể hiện thơ và thi làm thơ: Với các màn chào hỏi và thể hiện thơ mang nhiều màu sắc của 04 CLB tham dự trong Ngày Thơ. Phần hấp hẫn và gay cấn, đó là thi sáng tác thơ tại chỗ với chủ đề “Bước Xuân”. Thời gian cho mỗi CLB là 30 phút. Xen kẽ, là phần trình bày các bài thơ chọn lọc của các nhà thơ là hội viên Hội VHNT Bắc Giang, cùng 04 bài thơ dự thi tại chỗ; trưng bày và đọc các câu thơ chọn của các tác giả hội viên của Hội được viết bằng thư pháp. 
 
Kết thúc, ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi thể hiện thơ cho hai CLB: CLB Thơ huyện Lục Ngạn và CLB Thơ Đường tỉnh Bắc Giang; giải nhì cho CLB thơ phường Trần Nguyên Hãn TP. Bắc Giang; Giải ba cho CLB thơ huyện Việt Yên. Phần thi sáng tác thơ được trao giải nhì (không có giải nhất) cho CLB Thơ Đường tỉnh Bắc Giang và đồng giải ba cho 3 CLB còn lại. 
                                                                            
 
 
Nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Bắc Giang khai mạc Ngày thơ.
 
 
Các đại biểu tham dự Ngày thơ.
 
 
Tiết mục chào mừng của CLB thơ huyện Lục Ngạn.
 
 
Phần dự thi của CLB thơ Đường tỉnh Bắc Giang.  
 
 
Phần thi của CLB thơ phường Trần Nguyên Hãn.
 
 
Phần thi của CLB thơ huyện Việt Yên.
 
Nhạc sỹ Nguyễn Tuấn Khương trao tặng những câu thơ viết thư pháp được trưng bày trong Ngày thơ cho các tác giả.  
  
 NS-Bá Đạt- (Hội VHNT tỉnh Bắc Giang)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s