Ngày Thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn lần thứ X.

Ngày 12 tháng 02 năm 2014 (tức 13 tháng Giêng Giáp Ngọ) tại đền Khánh Vân, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Trung tâm Văn hoá-Thể thao huyện Lục Ngạn tổ chức Ngày thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn lần thứ X. Về dự và cổ vũ có ông Nguyễn Phúc Thương, Phó Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc giang; Giám đốc và các phòng chuyên môn của Trung tâm Văn hoá Tỉnh; ông Lê Bá Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn; ông Cao Văn Hoàn, Trưởng Ban Tuyên Giáo; cùng các đại biểu ban ngành của huyện, của thị trấn Chũ và đại diện hội viên 14 CLB thơ trong huyện.
 
Sau diễn văn khai mạc về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thơ Nguyên Tiêu là cuộc trình diễn các bài thơ “Nam Quốc Sơn hà” của Lý Thường Kiệt, bài Nguyên Tiêu của Bác Hồ và các bài thơ đạt giải thưởng dự thi thơ và bình chọn các tờ báo thơ của năm 2014. Nét mới của Ngày Thơ năm nay là cuộc thi sáng tác thơ Lục bát tại chỗ, theo chủ đề và thời gian sáng tác cho mỗi CLB thơ là 30 phút. Kết thúc Ngày thơ, ban tổ chức trao giải cho các tác giả và các CLB có tác phẩm, các bài thơ sáng tác tại chỗ, các tờ báo thơ và người trình diễn thơ hay nhất và nhiều giải thưởng khác.
 
Đây là lần thứ X huyện Lục Ngạn tổ chức thành công Ngày thơ và là một trong nhiều hoạt động văn hoá-thể thao Xuân Giáp Ngọ trên đất Lục Ngạn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.
 
                                                                                               
Quang cảnh Ngày thơ 2014 của huyện Lục Ngạn.
 
 
 Ông Nguyễn Phúc Thương, Phó Giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng.
 
 
Ông Lê Bá Thành, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng và trao giải thưởng cho các cá nhân trình diễn thơ hay nhất.
 
 
 Ông Cao Văn Hoàn, Trưởng ban Tuyên Giáo huyện Lục Ngạn trao giải thưởng cho 3 tác gỉa đạt giải cao nhất trong Ngày Thơ. 
 
 
 Bà Trần Thị Minh Sử, Trưởng Phòng Văn hoá-Thông tin Lục Ngạn trao giải cho tác giả 
 
 
 Các đại biểu đến dự Ngày thơ.
 
 
  Các đại biểu xem báo thơ 2014.
 
  Bá Đạt- 169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s