Hiephoa.net – Đôi điều cảm nhận

Tôi không biết Hiephoa.net có tự bao giờ. Thật tình cờ, tôi vào trang của các huyện bạn trong tỉnh Bắc Giang thì gặp Hiephoa.net. Từ đó, cũng chỉ khoảng đầu năm 2013 tới nay, tôi trở thành độc giả của Hiephoa.net (HH.N).
 
HH.N, một trang Web trở thành thân thuộc với bạn đọc gần xa. HH.N cho ta những thông tin mà nhiều trang khác chưa có được. Có thể nói: kịp thời, phong phú, bổ ích, vui vẻ, thân thương mỗi khi đến với HH.N. Vì vậy, HH.N như người bạn, thật gần với bạn đọc, của bạn đọc, của mọi người. 
 
Tôi không nhất trí khi nói rằng: HH.N là sân chơi…mà là đây trí tuệ, là trang web hữu ích cho cộng đồng, của cộng đồng. Ngoài giao diện vừa phải, dễ tìm là tính xã hội, tính nhân văn, ý nghĩa chính trị, xã hội, giáo dục sâu sắc ở các chuyên mục hấp dẫn người đọc, là nghệ thuật tuyên truyền, là cầu nối giữa bạn đọc với các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, không khô cứng, mang lại hiệu quả cao cho nhiều đối tượng độc giả.
 
Nhìn vào đội ngũ biên tập chỉ có 10 người, thấy “đội hình” có nghề, những gương mặt vì quê hương mà ra đời HH.N. Xem tôn chỉ, mục đích: “Hiephoa.net là diễn đàn chia sẻ thông tin, tình cảm của cộng đồng người Hiệp Hòa, hoạt động theo theo tinh thần tự nguyện, phi lợi nhuận và tuân thủ Luật Báo chí của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 
Hiephoa.net với tiêu chí giới thiệu về quê hương, con người với mọi mặt hoạt động: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… nhằm quảng bá hình ảnh về quê hương Hiệp Hòa trên Internet, tăng cường tinh thần yêu quê hương, đất nước bằng những hành động thiết thực, hướng con người tới những giá trị nhân bản sâu sắc, góp phần xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày càng giàu đẹp.”
 
Hơn thế nữa, HH.N biết mở rộng đối tượng độc giả, bằng đưa thêm các thông tin của cả các huyện bạn…Tồn tại, phong phú, mở rộng được chính là nhờ đội ngũ cộng tác viên rộng khắp trong và ngoài tỉnh. Rồi nhìn vào đội ngũ biên tập viên, cộng tác viên hiện tại lại càng thấy sự cao cả của những người con của Hiệp Hoà -“Quê hương cách mạng”, “xứng danh anh hùng”, bởi họ vẫn tận tuỵ, thầm lặng, tận  hy sinh quyền lợi vì quê hương, đất nước, trong khi xã hội đang đầy rẫy tiêu cực, tranh giành quyền lợi, “lợi ích nhóm” tràn lan thì HH.N há chẳng đáng ngợi khen và khuyến khích, những người đang “vác tù và hàng tổng” này. Thiết nghĩ, giá như huyện nào trong tỉnh và rộng ra là cả đất nước này đều có thêm nhiều trang như HH.N thì công tác tuyên truyền, cổ vũ nhiệm vụ chính trị sẽ thành công biết bao nhiêu. Đây cũng là việc làm “xã hội hoá” mà các cơ quan chức năng nên xem xét, nhân rộng. Vẫn đề là ở chỗ quản lý, chỉ đạo, động viên, khuyến khích như thế nào để không bị “chệch hướng” mà thôi. 
 
Những ngày Tết Giáp Ngọ, kể cả mồng Một, mồng Hai Tết cho đến hôm nay, HH.N vẫn cập nhật thông tin đều đặn cho độc giả được đón đọc (nhiều trang web hiện đang dừng ở những bản tin từ ngày 28 tháng 01/2014). Không được trang bị phương tiện, không trụ sở, không chế độ nhưng họ không đơn độc. Thật vui mừng khi “chị Chủ tịch” UBND Hiệp Hoà Nguyễn Thị Hoa, dù bận rộn bao công việc mà vẫn dành cho HH.N những giờ phút tâm sự cuối năm… 
 
Xuân Giáp Ngọ đã đến, trước cánh cổng mùa Xuân đang rộng mở, độc giả rất mong HH.N ngày càng phong phú hơn, hay hơn, đẹp hơn, mới hơn, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu bạn đọc. Xin cảm ơn và kính chúc BBT HH.N năm mới sức khoẻ, thành công.    
 
 
                                                                    
 Lý Ngọc Sơn – bạn đọc của HH.N

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s