Một tấm gương với “Tết vì người nghèo”

Hưởng ướng phong trào “Tết vì người nghèo” năm 2014 do UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang phát động, Ngày 18 tháng 01 năm 2014, tại hai địa điểm: UBND thị trấn Chũ và UBND xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Anh Lê Xuân Cường, chủ nhân của Tri Âm quán, ở thị trấn Chũ đã phối hợp với lãnh đạo các ban ngành của hai đại phương trên trao trực tiếp 100 xuất quà Tết cho 100 hộ nghèo: 20 hộ của thị trấn Chũ, 80 xuất còn lại cho các hộ của xã vùng cao Hộ Đáp.
 
Với “Tết vì người nghèo”, những năm gần đây, vào những ngày cuối năm, anh Lê Xuân Cường thường vận động, quyên góp làm từ thiện, giúp cho những hộ nghèo của quê anh có được “nồi bánh chưng tình nghĩa”. Từ Tri âm quán- quán của gia đình anh cũng là tụ điểm sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của mọi  người, là nơi đặt hòm quyên góp tự giác, tại chỗ; quyên góp trực tiếp của khách hàng, của các gia đình những người thân quen và nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm trong nước.
 
Sinh ra từ một gia đình nghèo có truyền thống làm nghệ thuật, anh không chỉ thừa hưởng dòng máu văn nghệ của mẹ cha để lại mà anh còn chịu ảnh hưởng từ cha mẹ anh là tình nhân ái, lòng “thương người như thể thương thân”, luôn nghĩ đến những người nghèo, những người già yếu, cô đơn, tàn tật; lấy Tri âm quán làm trụ sở để quy tụ những tấm lòng vàng, quyên góp tiền, của để làm quà tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong vùng. Danh sách những người đóng góp ngày một tăng dần, có cả chữ ký của họ, anh lập sổ theo dõi từng năm, có niêm yết danh sách cụ thể những cá nhân và đơn vị đóng góp cho mọi người tiện theo dõi.
 
Bắt đầu từ cơn lũ năm 2008, anh quyên góp, ủng hộ được 23 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ. Từ đó cho tới nay, năm nào cũng vậy, bằng ngồn thu của gia đình, anh đóng góp không dưới 5.000.000đ cùng tiền quyên góp để có nguồn quà tặng cho các hộ nghèo mỗi dịp Tết đến.
 
Cùng những đồng tiền gom góp ở hòm quỹ tự giác “ủng hộ người nghèo” tại quán, anh tranh thủ những ngày cuối năm đến những gia đình là bạn bè, người thân, các cơ quan lân cận, quyên góp thêm để tăng phần quà cho các hộ cần trợ giúp. Anh lập trang Web “Tri âm quán” và mở tài khoản cho những người ở xa, từ TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội… gửi tặng quỹ. Năm nay, số hộ anh tặng quà đã tăng dần, mỗi Xuất quà trị giá 300.000đ gồm 07kg gạo nếp, 01kg đỗ xanh cùng 100.000đ tiền mặt. Tổng số tiền quyên góp trên 31.000.000đ. Việc làm của anh đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, khen ngợi, nhưng sự ghi nhận của mọi người bằng việc làm từ thiện giúp cho đồng loại là điều cần thiết và anh mong muốn hơn cả./. 
                                                         
 
 
Hòm quỹ “ủng hộ người nghèo” tại Tri âm quán và danh sách  đơn vị, cá nhân đóng góp.
 
 
Trao quà cho hộ gia đình nghèo ở thị trấn Chũ.
 
 
Anh Lê Xuân Cường (ở giữa, tay cầm sổ) cùng đại diện ban ngành, các hộ gia đình ở thị trấn Chũ trao, nhận quà.
 
   Bá Đạt- (169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG) 

                                       

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s