Hiệp Hòa tổng kết công tác Phụ nữ năm 2013

Thực hiện kế hoach công tác năm 2013,  Hội LHPN huyện Hiệp Hoà Tổng kết phong trào phụ nữ huyện. Về dự Hội nghị Tổng kết có đồng chí đồng chí Đỗ Thị Lệ, Uỷ viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; đồng chí Dương Quang Thanh, PBT Thường trực Huyện uỷ, Cùng với các đồng chí đại diện cho Ban Dân vận Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ, các ban đoàn thể huyện, các cơ quan phối hợp, các chị trong Ban chấp hành HLHPN huyện, chủ tịch, PCT hội phụ nữ 26 xã, thị trấn.
Năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động, bên cạnh đó huyện nhà còn chịu tác động ảnh hưởng của 2 con bão số 5 và số 6. Nhưng được sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Huyện uỷ, UBND huyện và sự nỗ lực của các cấp hội trong toàn huyện đã đoàn kết sáng tạo, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hoạt động phong trào có nhiều điểm nhấn, điểm sáng tạo, đạt hiệu quả được cấp trên đánh giá cao.
Thực hiện Phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm, gắn với thực hiện Chỉ thị 03 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lập thành tích kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, với chủ đề “làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã được triển khai rộng dãi đến các cấp hội trong toàn huyện, được đông đảo hội viên phụ nư và nhân dân hưởng ứng tham gia. Mô hình “Hũ gạo Bác Hồ” được đặt tại các điểm máy xay, sát gạo triển khai từ xã Đông Lỗ. Mô hình có sức lan toả lơn trong nhân dân, đến nay đã chỉ đạo nhân rộng ra 12/26 xã, với 238 hũ. Kết quả thu được từ các mô hình tiết kiệm là 22,748kg gạo và 353,387 triệu đồng: đã có 994 phụ nữ và trẻ em nghèo được giúp đỡ;  xây 7 nhà “Mái ấm tình thương” cho 7 phụ nữ nghèo; tặng 37 “Chăn ấm mùa  đông”, 21 sổ tiết kiệm, nhận đỡ đầu 3 trẻ em mồ côi và tặng nhiều cây con giống cho các hộ phụ nữ nghèo để làm vốn sản xuất…Mô hình đi dự báo cáo điển hình dịp kỷ niệm 19/5 và đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Lỗ được nhận Bằng khen của Trung ương.
Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng, qua bình xét cuối năm có 26.328 gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình 5 không 3 sạch” (đạt tiêu chuẩn “Gia đình 5 không 3 sạch” đồng nghĩa với việc đã góp phần thực hiện 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới); đã duy trì hoạt động tốt 34 “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”: đã có 2 tổ được tặng “Giải thưởng môi trường” tỉnh Bắc Giang. Từ hiệu quả đó, Hội LHPN huyện đã xây dựng mô hình “Tiết kiệm xanh” thực hiện đồng loạt 26/26 xã trong huyện (đây cũng là chỉ tiêu Huyện hội đăng ký hoạt động sáng tạo năm 2014).
Thực hiện 2 Đề án của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp mở nhiều hội nghị từ huyện đến cơ sở để tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ và trẻ em; chỉ đạo 3 xã tổ chức Hội thi “Phụ nữ duyên dáng tài năng” với 146 hội viên tham dự; chỉ đạo một xã và tham mưu với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện tổ chức vinh danh 146 chị phụ nữ ” Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trên các lĩnh vực…
Tại Hội nghị, chị em đã được nghe các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Thường trực Huyện uỷ Hiệp Hoà phát biểu ý kiến biểu dương các kết quả năm qua Hội đã đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục và định hướng những hoạt động trọng tâm của Hội trong năm tới. Với kết quả đã đạt được, năm qua phong trào phụ nữ huyện đã được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang xếp loại đơn vị xuất sắc; được huyện đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu ” Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang năm 2013; Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân; Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể; Hội LHPN huyện tặng 57 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm qua.
Với  kết quả đó,  Phong trào phụ nữ huyện năm qua đã thật sự là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết và một số hình ảnh hoạt động của Hội trong năm qua.
Các đ/c lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh Bắc Giang và huyện ủy Hiệp Hòa chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu.
Khen thưởng các đơn vị !
NGUYỄN THÚY- Hội LHPN Huyện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s