Hội Chữ thập đỏ Hiệp Hòa tông kết công tác hội năm 2013

Sáng 17/1, Hội CTĐ Hiệp Hòa tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2013, triển khai nhiệm vụ ăm 2014. Đến dự có các đông chú ủy viên BCH hội CTĐ huyện khóa 5; chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn.
 
Năm 2013, tổ chức Hội CTĐ trong huyện đã được củng cố và kiện toàn, các hoạt đọng của Hội ngày càng đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực. Hiện toàn huyện có 187 chi hội CTĐ, với hơn 5.300 hội viên. Trong năm qua, các cấp hội CTĐ trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc để các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia công tác nhân đạo từ thiện; các hoạt động như xây dựng quỹ hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; cứu trợ xã hội, công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ; công tác vận động hiến máu nhân đạo…đã được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Trong năm, Hội CTĐ cơ sở vận động quỹ nhân đạo được hơn 297 triệu đồng; Từ nguồn quỹ, các cơ sở hội đã tặng hàng nghìn xuất quà cho các đối tượng là người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Hội CTĐ huyện còn phối hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi; tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam, tặng xe lăn, xe lắc cho người tàn tật; tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó…
 
Bên cạnh đó, BCĐ vận động hiến máu nhân đạo huyện đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo, thu hút gần 1.800 người đăng ký tham gia hiến máu và đã thu 1.122 đơn vị máu.
Nhân dịp tổng kết, huyện Hiệp Hòa đã có 4 tập thể, 4 cá nhân được Trung ương Hội CTĐ tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2013; 4 tập thể, 6 cá nhân đươc BCĐ hiến máu nhân đạo tỉnh khen thưởng trong công tác hiến máu nhân đạo; 5 tập thể, 5 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2013. 
 
 
 
 
Văn Trung- Đài huyện

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s