Chào năm mới 2014.

Vậy là năm 2013 đã đi qua! Một năm mới đã đến! Đầu năm mới 2014 với bao niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Mừng Đảng ta tròn 84 năm tuổi, mỗi chúng ta thấy lòng tràn đầy hạnh phúc và tự hào bởi những đổi thay của quê hương, đất nước. Càng tự hào hơn với truyền thống của vùng quê cách mạng Hiệp Hòa giàu truyền thống văn hoá – lịch sử bên dòng sông Cầu huyền thoại. Trong không khí tưng bừng đón mừng năm mới, trong muôn sắc màu cờ, hoa, gương mặt mỗi người như rạng rỡ, tươi trẻ hơn. 

 

Trong niềm vui hân hoan đón mừng năm mới 2014, nhìn lại năm qua, mặc dù phải trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bất thường của thời tiết và suy giảm kinh tế. Nhưng dưới sự lãnh đạo sát sao của huyện uỷ, sự triển khai đồng bộ của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của các ngành đoàn thể và sự ủng hộ đầy trách nhiệm, sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân. Kinh tế huyện ta vẫn có bước phát triển khá. Giá trị sản xuất đạt con số trên 1.805 tỷ đồng, CN – TTCN và các loại hình doanh nghiệp, HTX tiếp tục duy trì và phát triển tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động địa phương. Nghị quyết của Đảng về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn”; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai, thực hiện sâu rộng, có hiệu quả, khiến cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”, “Xây dựng quỹ khuyến học”, “Hiệp Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ủng hộ người nghèo”, “ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam”, “ xã hội hóa giáo dục”… được triển khai sâu rộng, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ nên đã thu được kết quả cao. Từ những phong trào thi đua đó người dân đã ủng hộ trên 39 tỷ đồng, hiến hơn 47.500 m2 đất và tham gia trên 6 ngàn ngày công lao động để xây dựng nông thôn mới; Toàn huyện đã có 59/95 trường đạt chuẩn quốc gia; có 121/229 thôn, làng, khu phố đạt danh hiệu thôn, làng khu phố văn hóa; 85,5% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Năm 2013 là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ, sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhất là thực hiện các Chương trình phát triển kinh tế, xã hội, hầu hết các mục tiêu cơ bản do Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra đều cơ bản đạt từ 70% trở lên. Trong đó có nhiều mục tiêu vượt mục tiêu Đại hội đề ra đó là: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân vượt 1%; Giá trị thương mại, dịch vụ vượt 6,1%. Trong cơ cấu kinh tế giá trị thương mại, dịch vụ vượt 4,8%; Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia vượt 4,8%; có 3 mục tiêu hoàn thành mục tiêu Đại hội đề ra là: Xây dựng Trạm y tế xã kiên cố; Giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo; Giá trị sản xuất bình quân trên 1ha đất nông nghiệp. Trong năm qua, nền kinh tế của toàn huyện có bước tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và ngày một nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền, yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình và xã hội.

Những tín hiệu mừng, những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm qua khiến chúng ta thêm háo hức, tưng bừng chào đón năm mới 2014, một năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước với bao vận hội, thời cơ và thách thức. Với một niềm tin son sắt với Đảng mỗi chúng ta có thể tự hào vì những gì đã đạt được để có đủ niềm tin và nghị lực vượt qua khó khăn bước tiếp trên những chặng đường mới. Mỗi chúng ta hãy gắn kết, chung sức đồng lòng tạo thành sức mạnh, nghị lực và ý chí để cùng nhau thi đua lập nhiều thà nh tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương cách mạng Hiệp Hoà – Mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống lịch sử – văn hóa ngày càng giầu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha, ông đi trước và phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước.

Không khí chào đón năm mới 2014 đã tưng bừng, rộn ràng trên khắp các đường phố, vùng quê Hiệp Hòa. Mỗi thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các địa phương trong huyện đã đạt được, mỗi việc tốt chúng ta đã làm sẽ kết thành những đoá hoa muôn màu, tươi thắm sắc xuân kính dâng lên Đảng và Bác Hồ muôn vàn kính yêu, để mỗi một mùa xuân thêm xuân, mỗi người, mỗi nhà thêm tràn ngập niềm vui và hạnh phúc khi Tết đến, Xuân về!

Nguyễn Mạnh Lê

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s