10 thành tích nổi bật của huyện Hiệp Hòa trong năm 2013

HHN: Đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm là Trang thông tin điện tử Hiephoa.net lại tiến hành bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu trong năm của huyện. Năm nay, sau khi đã tham khảo ý kiến của đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Chủ tịch UBND huyện; Danh sách 10 sự kiện nổi bật trong năm 2013 được Hiephoa.net bình chọn như sau:
 
1- Về chính trị : Tổ chức thành công cuộc thi Tìm hiểu về lịch sử- truyền thống của quê hương Hiệp Hòa. Cuộc thi “tìm hiểu truyền thống lịch sử quê hương Hiệp Hòa” là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, sôi nổi thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, Đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện, có tác dụng tích cực trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức về những giá trị lịch sử và những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới của quê hương Hiệp hòa anh hùng. Sau hơn 4 tháng phát động, các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai tổ chức thực hiện và đạt được kết quả tích cực. Toàn huyện đã có hơn 26.604 bài dự thi của các cá nhân, tổ chức gửi về BTC cuộc thi cấp huyện. Trong đó, bài dự thi của các cán bộ, đảng viên, chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy hơn 4.234 bài;  bài thi của cán bộ, hội viên hội CCB 6.672 bài; bài thi của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh 15.698 bài. Đặc biệt, các đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng như: Đảng bộ xã Đức Thắng; Đoan Bái; Thị Trấn Thắng; Công an huyện, Đài truyền thanh huyện…
 
 
 
Lễ trao giải cuộc thi
 
2- Về Nông nghiệp : Phong trào Xây dựng nông thôn mới, điển hình là phong trào dồn điền đổi thửa, xây dựng những cánh đồng mẫu lớn đang được tiến hành thí điểm ở 5 xã : Xuân Cẩm, Đoan Bái, Châu Minh, Hợp Thịnh và Hoàng An đã có sự nhất trí cao và sẽ hoàn thành trong năm 2013.
 
 
Dồn điền đổi thửa ở xã Đoan Bái
 
3- Công tác Quản lý đất đai có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2013, thực hiện quyết định 191 của UBND tỉnh, Hiệp Hòa đã cấp được 8000 giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu- vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra ( 7500 giấy).
 
4-  Công tác xây dựng đô thị : Dự án xây dựng khu dân cư số 3 trong quy hoạch Thị trấn Thắng mở rộng ( Trung Đồng- Đức Thắng) đã có chủ đầu tư và cơ bản giải phóng xong 12 ha đất mặt bằng.
 
 
Mặt bằng dự án khu dân cư số 3 đang được san lấp
 
 
5- Công tác giao thông- xây dựng : Năm 2013, Hiệp Hòa đã hoàn thành nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như đường 295 đi cầu Đông Xuyên, đường nội thị Thị trấn Thắng và một số tuyến đường giao thông liên xã, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông ở cả ba tiêu chí ; số vụ, số người chết, số người bị thương.
 
 
Đường 295 ( đoạn Dinh Hương- Đức Thắng) mới được hoàn thành
 
6- Công tác Quốc phòng- An ninh : Có nhiều chuyển biến rõ rệt. Ban chỉ huy quân sự huyện đã hoàn thành công tác xây dựng doanh trại và đạt giải Nhất Quân khu về doanh trại Chính quy- Xanh, sạch, đẹp.
 
Doanh trại BCH Quân sự Hiệp Hòa
 
7- Công tác giáo dục- đào tạo : Tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị tốp đầu của tỉnh về công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi. Hiệp Hòa được xếp thứ 4/10 huyện thị về phong trào giáo dục.
 
 
ĐC Mai Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đc Tạ Việt Hùng- Huyện ủy viên, PCT UBND huyện trao thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2012- 2013
 
8- Công tác Văn hóa- Thể thao- Du lịch có nhiều tiến bộ. Huyện đã tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp. Một số môn thể thao truyền thống như vật, kéo co, võ thuật vẫn nằm ở vị trí số 1 của tỉnh Bắc Giang.
 
 
 
9- Việc thu ngân sách năm 2013 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch.
 
10- Hoàn thành việc xây dựng Sân vận động của huyện theo hướng hiện đại, phục vụ nhu cầu về nhiều mặt của địa phương.
 
 
Sân vận động Hiệp Hòa trong ngày Đại hội TDTT
 
BBT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s