Câu chuyện của Hiephoa.net với chị Chủ tịch huyện

Chiều cuối năm, trong cái rét lạnh mà không buốt, những người làm Hiephoa.net chúng tôi đã có một cuộc gặp với chị chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa xoay quanh hai vấn đề : bình chọn 10 thành công nổi bật năm 2013 và những dự định, kế hoạch lớn của năm 2014.
 
Đã cuối giờ làm việc buổi chiều mà chủ tịch huyện vẫn thật là tất bật. Vừa nghe điện thoại, vừa pha cafe….thỉnh thoảng lại ký công văn giấy tờ cần thiết. Chị bảo: công việc cuối năm nhiều quá các anh à. Hẹn rồi mà mãi thu xếp để gặp các anh được. Thực ra, chúng tôi phải cảm ơn Hiephoa.net rất nhiều ! Bởi đó là cây cầu nối giữa địa phương với tất cả mọi miền, không phải chỉ ở Việt Nam mình đâu các anh ạ ! Nghe chị động viên thế, chúng tôi cười vui và cảm ơn sự động viên kịp thời của người đứng đầu nhà nước cấp huyện.
 
 
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa trò chuyện với BTV của Hiephoa.net
 
Việc xin ý kiến bình chọn mười thành tích nổi bật trong năm 2013 của huyện nhà diễn ra trong khoảng 30 phút. Lật đi, lật lại, cân nhắc từng sự kiện, từng công việc, vừa đảm bảo cân đối giữa các ngành, các lĩnh vực, vừa xem xét đến tính tích cực, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội…cuối cùng, BBT Hiephoa.net và chủ tịch huyện đã đi đến nhất trí bình chọn 10 thành tích nổi bật trong năm.
 
Về kế hoạch của huyện năm 2014, chị Hoa cho biết :
 
– Về lĩnh vực nông nghiệp, huyện chủ trương đẩy mạnh công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng những cánh đồng mẫu lớn để từng bước phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa .
 
– Tiếp tục phong trào xây dựng nông thôn mới- phấn đấu đưa xã Đoan Bái vươn lên đạt được 19 tiêu chí của phong trào .
 
– Về giao thông vận tải, cố gắng phấn đấu, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công để việc xây dựng cầu Đông xuyên hoàn thành đúng kế hoạch.
 
– Đồng thời hoàn thành việc xây dựng tuyến đường giao thông nối các xã trong vùng An toàn khu,
 
– Triển khai giải phóng mặt bằng, xây dựng bến xe khách mới tại khu vực cầu Chớp xã Lương Phong theo quy hoạch đô thị.
 
 
– Nói về công tác giáo dục, chị cho rằng: trong những năm gần đây, Hiệp Hòa đã có nhiều cố gắng vươn lên, nhất là về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Năm 2014, huyện sẽ chỉ đạo, cùng với ngành giáo dục phấn đấu vượt lên xếp vị trí thứ 3/10 huyện thị trong tỉnh về phong trào giáo dục. Đó là một nhiệm vụ nặng nề, tất cả phải đồng tâm, cố gắng mới có thể hoàn thành được, đồng chí chủ tịch đã chia sẻ như vậy với Hiephoa.net.
 
– Khi chúng tôi hỏi chị về việc giải phóng mặt bằng dự án xây dựng trung tâm thử nghiệm ô- tô quốc gia tại xã Hùng Sơn, chị cho biết : đây là một công việc lớn, không chỉ xây dựng trong một năm mà xong được. Năm 2014, huyện sẽ phối hợp với chủ đầu tư tiến hành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trên diện tích 90 ha của dự án.
 
– Về kế hoạch xây dựng và phát triển đô thị trong năm 2014, huyện chủ trương tiếp tục chỉnh trang, kiến thiết khu vực thị trấn Thắng theo hướng Xanh- Sạch – Đẹp. Tiếp tục triển khai dự án xây dựng khu dân cư số 3. Xây dựng trụ sở làm việc của UBND huyện. Hoàn thành các tuyến đường nội thị.
 
– Tiến hành công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng khu bãi rác mới của huyện tại cánh đồng xã Ngọc Sơn.
 
Đó là một số những công việc cụ thể, trước mắt mà huyện chủ trương tiến hành trong năm 2014- đồng chí chủ tịch huyện cho biết.
 
Chiều muộn, cuộc gặp gỡ, trao đổi với vị nữ chủ tịch huyện đầy nhiệt huyết và trách nhiệm mới kết thúc. Nhân dịp một năm mới đã cận kề, những người làm Hiephoa.net chúc chị chủ tịch có thêm nhiều sức khỏe, nhiều thành công trong cuộc sống !
 
BTV Trần Văn Thanh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s