Toà án nhân dân huyện Hiệp Hoà tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2013

Sáng ngày 24/12/2013 Toà án nhân dân huyện Hiệp Hoà tổ chức tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2013; triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị tổng kết có ông Vũ Văn Giang, Thường trực HĐND huyện, ông Trần Hải Hồng Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện lãnh đạo một số cơ quan chức năng..

Hội nghị nghe ông Chánh án Toà án nhân dân huyện Trần Văn Tám đánh giá kết quả công tác của ngành Toà án năm qua cũng như công tác Hội thẩm nhân dân, nêu những kết quả thành tích đạt được đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm tới. Năm 2013 tổng số án Toà án nhân dân huyện phải giải quyết là 513 vụ việc; đã giải quyết 463 vụ việc đạt 90,3%. Thụ lý giải quyết án Hình sự 112 vụ  400 bị cáo vụ đạt 92,6%; án dân sự phải giải quyết 88 vụ, giải quyết 71vụ đạt 80,7%. So cùng kỳ năm 2012 án hình sự tăng 9 vụ  131 bị cáo, án dân sự tăng 20 vụ, số vụ giải quyết giảm 09%…Năm 2013 lượng án phải xét xử tăng 79 vụ so với năm 2012, trong khi đó chỉ có 05 Thẩm phán kể cả Chánh án, Phó chánh án Toà án nhân dân huyện….

Tại hội nghị đã có các ý kiến tham gia thảo luận đóng góp cho hoạt động của cơ quan tư pháp nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, xét xử đúng người đúng tội, hạn chế thấp nhất án huỷ, án sửa; Thay mặt Thường trực HĐND huyện ông Vũ Văn Giang phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của các ông bà Hội thẩm nhân dân trong công tác phối hợp xét xử tại các phiên toà; động viên cán bộ và nhân viên Toà án cũng như các ông bà Hội thẩm nhân dân trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của người Hội thẩm nhân dân khi được Hội đồng nhân dân bầu chọn là Hội thẩm nhân dân của Toà án nhân dân huyện.

Ông Trần Văn Tám Chánh án Toà án đọc báo cáo

Cán bộ Toà án và Hội thầm nhân dân

HGiang

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s