HĐND huyện Hiệp Hòa tổ chức kỳ họp thứ 7- nhiệm kỳ 2011- 2016

Trong ngày 19 và 20/12/2013, tại nhà văn hóa huyện, HĐND huyện Hiệp Hòa khóa 18, nhiệm kỳ 2011- 2016 đã tổ chức kỳ họp thứ 7, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH năm 2013, đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2014. Đồng thời quyết định một số vấn đề quan trọng tại kỳ họp. 

Đồng chí Vũ Chí Kỳ- Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp

Trong ngày đầu tiên, kỳ họp thứ 7 đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2013 và thông qua mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh năm 2014; kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013, dự toán và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2014; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2013; công tác đảm bảo an ninh, trật tự năm 2013; kết quả hoạt động, giám sát của HĐND huyện; hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện tham gia xây dựng chính quyền trong năm 2013. Thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND huyện; Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế- xã hội HĐND huyện.
 
 
Đồng chí Mai Sơn- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
 
Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Mai Sơn, tỉnh ủy viên, BT huyện ủy Hiệp Hòa đã thông báo nhanh tới các đại biểu kết quả của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, khóa 17. Đồng chí đã đánh giá cao sự chuyển biến tích cực về kinh tế – xã hội của huyện Hiệp Hòa trong năm 2013, góp phần thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị tại kỳ họp này, các đại biều cần tập trung thảo luận, phân tích sâu những tồn tại, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch năm 2014. Đồng chí nhấn mạnh, những nhiệm vụ đặt ra là hết sức quan trọng và nặng nề, HĐND huyện cần tiếp tục có những đổi mới và những đóng góp thiết thực, nhằm không ngừng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, thảo luận và quyết định những chủ trương, giải pháp đúng đắn, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
 
Sang buổi sáng ngày 20/12, kỳ họp đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các cơ quan như Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng tài chính- kế hoạch, Chi cục thuế, Thanh tra huyện, Điện lực Hiệp Hòa, Trung tâm Môi trường- đô thị huyện… đã trực tiếp giải trình, làm rõ, trả lời những vấn đề cử tri nêu. Cùng đó, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa đã phát biểu khẳng định những kết quả đạt được năm 2013, đồng thời làm rõ những quyết tâm cao trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014 và những năm tiếp theo để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2011- 2015.
 
 
Quang cảnh hội nghi
 
Tại kỳ họp thứ 7, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2013, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2014; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2014; Quy định mức hỗ trợ kinh phí thực hiện dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn và khen thưởng các thôn đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện Hiệp Hòa giai đoạn 2014- 2016; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2014. 
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Chí Kỳ- Chủ tịch HĐND huyện hoan nghênh các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian nghiên cứu các nội dung, tích cực thảo luận đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết; đồng thời chất vấn nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện đã trả lời chất vấn với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế thuộc lĩnh vực ngành mình quản lý; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế và có biện pháp giải quyết kịp thời đối với những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri nêu ra. HĐND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã thực hiện tốt các giải pháp đã nêu, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và đáp ứng ngày càng tốt hơn những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện sớm báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đại biểu nhân dân, gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật. Các Ban của HĐND huyện, các đại biểu HDND huyện tăng cường giám sát, đôn đốc việc triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện ở các cơ quan, các địa phương để các Nghị quyết của HĐND huyện phát huy hiệu qủa trong thực tiễn. Đồng chí mong rằng toàn thể cán bộ, nhân dân trong huyện phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu vượt qua thử thách, khó khăn, ra sức thi đua, đồng tâm hiệp lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ KT-XH mà nghị quyết HĐND huyện đã đề ra trong năm 2014.
 
Cũng nhân dịp này, HĐND huyện Hiệp Hòa đã khen thưởng cho 2 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND năm 2013.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s