Phong Nha- Kẻ Bàng- Điểm du ịch hấp dẫn

Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng vừa thực hiện chuyến khảo sát hang động Phong Nha và động Tiên Sơn. Trong quá trình khảo sát, đoàn đã phát hiện một khối thạch nhủ kỳ diệu đổi màu sắc trong hang động Phong Nha. Đồng thời tại hang động Tiên Sơn, một buồng hang mới với chiều dài trên 500m chưa có dấu chân người chạm đến cũng được lộ ra.
 
Khối thạch nhũ kỳ lạ nằm ở động Huyền Không với độ sâu 1500m trên hành trình tham quan tuyến du lịch Khám phá chiều sâu bí ẩn của động Phong Nha, có chiều rộng khoảng 2m, cao khoảng 5m, với cấu trúc khác biệt so với các khối nhủ ở các hang động khác. Khi ánh đèn chiếu vào khối nhũ có sự thay đổi về màu sắc, đầu tiên là màu vàng cốm, kế đến là màu xanh ngọc bích, khi ngưng chiếu sáng vài giây thạch nhủ lại đổi sang hình dáng của những thớ gỗ và lung linh màu sắc.
 
Một buồng hang mới cũng được phát hiện tại động Tiên Sơn, sau khi lách qua khe hẹp của khối thạch nhủ khổng lồ, lộng lẫy. Chiều dài buồng hang khoảng 500m, nơi rộng nhất gần 40m, cao nhất gần 50m. Buồng hang chứa đựng nhiều thạch nhủ với các kiểu dáng khác biệt nhau. Theo các thành viên khảo sát, có thể buồng hang này thông với hang Bi Ký của động Phong Nha, bởi khi các thành viên khảo sát khi đứng ở đoạn cuối của buồng hang gọi to thì người đứng ở hang Bi Ký nghe rõ.
 
Hai phát hiện trên cho thấy còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá ở động Phong Nha và Tiên Sơn, sẽ là điểm đến lý thú cho du khách tham quan và các nhà nghiên cứu về hang động./.
 
Một số hình ảnh tại Hang động phong Nha – Kẻ Bàng
 
 
 
 
 
 
 
Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s