Tăng cường công tác quản lý thị trường dịp cuối năm

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, thời điểm này lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường bắt đầu tăng vọt, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện cũng đang tích cực chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đây cũng là thời điểm hoạt động gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, các ngành chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực để ngăn chặn tình trạng này. 
 
Dạo quanh chợ huyện, chợ Thắng và một số tuyến phố trên địa bàn thị trấn Thắng những ngày này dễ dàng nhận thấy lượng hàng hóa bắt đầu tăng mạnh, nhất là mặt hàng quần áo, giày dép, hàng tiêu dùng, hàng thực phẩm. Dịp cuối năm vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là nỗi lo của người tiêu dùng, trong đó “nóng” nhất vẫn là tình trạng buôn bán pháo nổ, rượu giả và thực phẩm không rõ nguồn gốc. 
 
Do vậy, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc tiếp tục tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, Đội Quản lý thị trường số 7 đã và đang huy động mọi nguồn lực, phương tiện để triển khai kiểm tra việc sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả tình trạng kinh doanh, vận chuyển trái phép hàng nhập lậu, hàng giả và gian lận thương mại để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Trong đó tập trung vào các mặt hàng trọng điểm có sức mua lớn vào dịp cuối năm như: rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, thực phẩm các loại, động vật, sản phẩm động vật, gia cầm, quần áo may sẵn… Các mặt hàng cấm như pháo nổ, đèn trời, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực cũng được siết chặt quản lý. 
 
Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc đo lường hàng hóa, chất lượng hàng hóa, ghi nhãn và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các chợ trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, sản xuất, vận chuyển hàng giả, hàng lậu. Riêng các mặt hàng bình ổn giá như xăng, dầu, ga… lực lượng quản lý thị trường sẽ tăng cường công tác kiểm soát chống bán phá giá hoặc tăng giá so với quy định, đầu cơ tích trữ hàng hóa để đẩy giá lên cao gây bất ổn thị trường. Đội Quản lý thị trường số 7 còn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý các vi phạm trong hoạt động buôn bán, kinh doanh và vận chuyển xe đạp điện, tập trung kiểm tra xử lý hàng hóa nhập lậu trên tuyến Quốc lộ 7. Bên cạnh đó, Đội quản lý thị trường số 7 còn tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn, đồng thời sẽ thu giữ loại rượu nếp 29 Hà Nội có ngày sản xuất 12/10/2013 do Công ty Cổ  phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội sản xuất. Qua hoạt động kiểm tra sẽ kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở kinh doanh cách nhận biết hàng hóa có chất lượng. 
 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s