Hội VHNT tỉnh tổng kết trại sáng tác về chủ đề xây dựng nông thôn mới

Ngày 5 tháng 12 năm 2013, Hội VHNT tỉnh tổng kêt trại sáng tác về chủ đề xây dựng nông thôn mới. Về dự có Lãnh đạo Báo Bắc Giang, TT Hội VHNT và các hội viên của các chi hội Kiến Trúc, Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Kịch, Văn, Thơ.
 
 
Ban Tổ chức Trại sáng tác đã nhận được tổng số gần 100 tác phẩm của trên 5 chục nhà Kiến Trúc, Mỹ Thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Kịch, Văn, Thơ… Trại sáng tác đã lan tỏa, có ảnh hưởng rộng rãi và được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật. Có tác giả chuyên nghiệp, đồng thời cũng xuất hiện nhiều cây bút mới
 
Mừng quê hương, đất nước đổi mới, văn nghệ sĩ Bắc Giang với tư cách là chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng đã thể hiện vai trò ký giả để ghi lại những nét đẹp về sự chuyển biến của đất nước, đó chính là mục đích của trại sáng tác về chủ đề xây dựng nông thôn mới. Đồng hành với một chủ trương lớn của Đảng, đang được cụ thể hóa ở Bắc Giang, đây không chỉ đơn thuần là sự ngợi ca, trân trọng đạo lý, mà còn là sự cổ vũ cho một chiến lược phát triển kinh tế – xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh. 
 
Bám sát đề tài, các tác giả đã phát hiện ra những cái mới thực tiễn trong nông thôn mới. Có thể khẳng định, các tác phẩm sáng tác đều có nội dung tư tưởng tốt, phản ánh đa dạng, phong phú hình ảnh nông thôn Bắc Giang trong tiến trình xây dựng nông thôn thời hội nhập. Các tác phẩm đã góp phần cổ vũ những nhân tố mới, có tác dụng động viên, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm con người trong tiến trình thực hiện một Nghị quyết lớn của Đảng…Mỗi một hội viên tham gia trại sáng tác đều có tác phẩm tuyên truyền một chủ trương mới của Đảng, bằng ngôn ngữ nghệ thuật của mình.
 
Cuộc sống đang diễn ra sôi động, các hội viên tham gia trại sáng tác lần này  được phát động đồng hành cùng với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Kết quả, mức độ, khả năng của các văn nghệ sĩ có khác nhau nhưng đều bám sát thực tiễn, thể hiện sự đầu tư lao động nghệ thuật cao và tâm huyết của mỗi người.
 
 
Nhạc sỹ Bá Đạt, hàng đầu, tác giả ca khúc viết về Hiệp Hòa:  HÁT BÊN TƯỢNG ĐÀI QUÊ HƯƠNG
 
 
 
 
 Hoàng Thương
 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s