Bắc Giang: Họp báo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2013

Ngày 4-12, UBND tỉnh Bắc Giang Họp báo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2013. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã chủ trì cuộc họp.. Tham dự có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương, Đài Truyền thanh các huyện và thành phố.
 
Sau khi nghe báo cáo của UBND tỉnh về tình hình KT-XH năm 2013 và một số nhiệm vụ, giải pháp năm 2014, các nhà báo đã đặt các câu hỏi về các nội dung như: Tình hình phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp TTCN và ngành nghề nông thôn, vấn đề sử dụng ruộng đất của một bộ phận nông dân sau 20 năm thực hiện giao đất ổn định lâu dài; vấn đề thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh và nợ xấu trong các ngân hàng thương mại; tiến độ và kết quả xây dựng nông thôn mới hiện nay ở các địa phương; kết quả thực hiện đề án cải tạo rừng; vấn đề bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, du lịch; kết quả đào tạo nghề cho nông cho nông dân; việc cấp và sử dụng thẻ BHYT, hiện tượng mất cân bằng giới tính sau khi sinh; vụ án oan sai của ông Chấn và việc quan tâm đến đời sống của ông Chấn và gia đình hiện nay như thế nào… Lãnh đạo các ban, ngành chức năng của tỉnh đã trả lời làm rõ các nội dung trên, và nêu lên các giải pháp thực hiện năm 2014 và những năm tiếp theo.
 
 
PCT TT Nguyễn Văn Linh (ảnh giữa) chủ trì buổi họp báo.
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang đã nêu lên 10 thành tựu kinh tế – xã hội nổi bật của tỉnh trong năm 2013 và làm rõ những vấn đề báo chí quan tâm liên quan đến chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, các huyện và thành phố. Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm thông tin, tuyên truyền một số nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh chỉ đạo và thực hiện thời gian tới. Đó là việc tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn năm 2013. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 5 chương trình phát triển KT-XH trọng tâm của tỉnh giai đoạn 2011-2015…Chú trọng tuyên truyền thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm như: Cầu Đông Xuyên, đường 293, 398, Trung tâm Thương mại BigC, Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh… 
 
 
 
Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s