Hiệp Hòa: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính

Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị- hành chính, hình thức vừa học vừa làm, khóa 2013-2015. 
 
Đến dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Minh, phó hiệu trưởng trường chính trị tỉnh; các đồng chí đại diện Phòng đào tạo, các khoa trường Chính trị tỉnh; đồng chí Dương Quang Thanh- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Ngô Tiến Dũng, trưởng BTG huyện ủy; cùng toàn thể 110 học viên của lớp. 
 
Lớp Trung cấp LLCT-HC hình thức vừa học vừa làm huyện Hiệp Hòa được khai giảng xuất phát từ thực tiễn về nhu cầu đào tạo trình độ lý luận chính trị- hành chính của đội ngũ cán bộ, đảng viên của huyện, nhằm đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. 110 học viên là cán bộ dự nguồn, cán bộ trong quy hoạch của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cán bộ dự nguồn các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy và các xã, thị trấn. 
 
Trong thời gian 20 tháng, khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức lý luận cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về Nhà nước và pháp luật, quản lý hành chính nhà nước và những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở; kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Đây là cơ sở lý luận giúp học viên vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, năng lực tổ chức thực tiễn. 
 
Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Đỗ Thị Minh, phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Dương Quang Thanh, phó bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh mục tiêu của khóa đào tạo nhằm giúp học viên được tiếp cận, nghiên cứu một cách có hệ thống một số vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận xây dựng Đảng, khoa học hành chính và các khoa học khác; Giúp học viên được tiếp cận, cập nhật một số tri thức mới, hiện đại làm cơ sở để mở rộng tầm nhìn, tư duy và sáng tạo trong công tác; Những vấn đề lý luận dược nghiên cứu, học tập phải được liên hệ, kiểm chứng với thực tiễn công tác của học viên trong quá trình nghiên cứu, học tập; Trang bị một số vấn đề cơ bản về kỹ năng quản lý, lãnh đạo một cách tương đối khoa học, bài bản cho các đồng chí học viên; Thông qua khóa học các đồng chí học viên phải được bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, tác phong công tác; kiên định lý tưởng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
 
 
Toàn cảnh lễ khai giảng
 
 
Ông Dương Quang Thanh- PBT TT Huyện ủy Hiệp Hòa phát biểu
 
 
Bà Đỗ Thị Minh- PHT trường Chính trị tỉnh phát biểu
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s