Hiệp Hòa giới thiệu cơ hội tiềm năng đầu tư

UBND huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị giới thiệu cơ hội, tiềm năng đầu tư.
 
 
Tham dự hội nghị có đại biểu Ban bí thư trung ương đoàn, đoàn chủ tịch trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh đoàn 5 tỉnh trong cụm trung du Bắc Bộ, một số doanh nhân trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa, thủ trưởng các cơ quan liên quan trong huyện.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được UBND huyện Hiệp Hòa giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và những tiềm năng sẵn có của địa phương. Hiệp Hòa là vùng quê cách mạng, giàu truyền thống lịch sử văn hóa, với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, nhất là tiềm năng phát triển tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và du lịch. Hiệp Hòa có vị trí địa lý thuận lợi, gần trung tâm kinh tế lớn là thủ đô Hà Nội, gần sân bay quốc tế nội bài. Cùng với hệ thống giao thông thuận lợi, lưu thông với các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội. Hiện có điều kiện đất đai đa dạng, với nhiều loại cây trồng phong phú. Đặc biệt, Hiệp Hòa có tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao, chiếm hơn 51%, trong đó có 40% lao động đã qua đào tạo. Hiện nay Hiệp Hòa đã hình thành các vùng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các làng nghề truyền thống. Cùng với sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất nông nghiệp ở Hiệp Hòa đang dần hình thành nền kinh tế hàng hóa tập trung…Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm đầu tư, khai thác phát triển kinh tê, nhất là ngành du lịch.
 
Để phát huy tiềm năng vốn có của huyện, các đại biểu cũng nêu lên những giải pháp, trong đó UBND huyện Hiệp Hòa tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về cơ chế chính sách, thủ tục phù hợp để thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới. Nhân dịp này, Trung ương hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ 20 triệu đồng; Đoàn thanh CSHCM cụm Trung du Bắc Bộ ủng hộ 10 triệu đồng xây dựng sân chơi thiếu nhi.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s