Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam ở xã Lương Phong

Sáng 20/11, Đồng chí Vũ Chí Kỳ – Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Hòa đã tới dự và chúc mừng lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2013) cùng với các thầy giáo cô giáo các nhà trương tại UBND xã Lương Phong. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thảo – Trưởng Ban dân vận huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Lương Phong; các thầy giáo, cô giáo nguyên là hiệu trưởng các nhà trường; đại diện hội cựu giáo chức cùng toàn thể cán bộ công nhân viên giáo viên 5 nhà trường trên địa bàn xã Lương Phong.
 
Tại đây, các đại biểu được ôn lại truyền thống 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và được nghe báo cáo thành tích nổi bật của ngành giáo dục xã Lương Phong. Trong những năm qua, thầy và trò các nhà trường xã Lương Phong đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào giáo dục đã có những bước chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố và nâng lên. Các trường mầm non, tiểu học, THCS đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục, đào tạo, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được cấp ủy, chính quyền quan tâm, các nhà trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa…đến nay 3/5 trường đã đạt chuẩn quốc gia. Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cũng được quan tâm chú trọng thường xuyên. Chất lượng đội ngũ được nâng lên, 100% giáo viên mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn; 75% giáo viên các trường đạt trên chuẩn. Cả 3 bậc học đã có 14 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 59 giáo viên giỏi cấp huyện. Đặc biệt phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực luôn được các nhà trường chú trọng thực hiện. Tỷ lệ học sinh khá giỏi ổn định; số học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh hàng năm đều tăng lên, riêng trong năm học 2012 – 2013, các nhà trường đã đạt 5 giải HSG cấp tỉnh; 109 giải HSG cấp huyện. 5/5 nhà trường đã thi đua thực hiện được 194 tuần học tốt; 786 giờ học tốt và 1.351 điểm 10… với những thành tích đã đạt được, 5/5 nhà trường xã Lương Phong đã được UBND huyện khen thưởng và công nhận danh hiệu trường tiên tiến.
 
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm 20/11, đồng chí Vũ Chí Kỳ – CTHĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh các nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đồng thời động viên, khuyến khích tập thể cán bộ giáo viên các nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, hoàn thành tốt công tác quản lý và nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới cả về nội dung và hình thức; tiếp tục tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong giáo dục..từ đó đưa nền giáo dục Lương Phong ngày càng phát triển. 
 
 
ĐC Vũ Chí Kỳ- CT HĐND huyện phát biểu chúc mừng Ngày Nhà giáo VN
 
 
Hội trường buổi lễ
 
 
 
Tặng hoa.
 
Vân Anh
Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s