Điểm mới trong hoạt động tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều qua 19/11/2013, Liên đội Trường Tiểu học Mai Trung số 2 đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2013. 
 
Điểm mới trong các hoạt động của Liên đội năm nay đó là sự tham gia chủ động, nhiệt tình của các em học sinh. Bên cạnh đó việc thay đổi nội dung, hình thức tuyên truyền cũng làm cho buổi sinh hoạt tập thể thêm phần hấp dẫn. Mở đầu chương trình là cuộc thi tìm hiểu truyền thống  Nhà giáo Việt Nam do thầy tổng phụ trách Đội Triệu Văn Trọng và em Nguyễn Hải Chiều Liên đội trưởng cùng tham gia dẫn chương trình. Với cách làm này, việc giáo dục truyền thống cho các em trở nên nhẹ nhàng thoải mái, thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Bên cạnh đó còn giúp các em được rèn luyện kĩ năng giao tiếp, sự tự tin khi đứng trước đám đông. Tiếp theo, với sự giúp đỡ của thầy cô giáo chủ nhiệm, các em Chủ tịch hội đồng tự quản của các lớp đã tổ chức cho lớp mình chơi các trò chơi dân gian như: Mèo đuổi chuột, Bịt mắt bắt dê, Nhảy dây, Chơi ô ăn quan, Kéo co. Tiếng reo hò cổ vũ cho các đội chơi tưởng như không lúc nào ngớt. Cũng trong buổi chiều, Liên đội cùng với chuyên môn nhà trường đã tổ chức thi học sinh tự làm đồ dùng học tập. Tham gia cuộc thi có 40 sản phẩm của 40 học sinh từ 20 lớp trong trường. Cuộc thi đã thu hút được hàng trăm học sinh đến thăm quan tìm hiểu. Một số sản phẩm đã thể hiện được tính sáng tạo, mới mẻ, thiết thực và có tính ứng dụng cao trong học tập. Nguyên vật liệu được làm từ phế liệu dễ tìm. 
 
Cuối buổi, Liên đội đã tiến hành tổng kết, trao thưởng cho 21 em đội viên nhi đồng tiêu biểu trong tháng thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và thay mặt Huyện đoàn trao tặng giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Thị Hằng thuộc chi đội 5B đạt giải Ba trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” do Huyện đoàn tổ chức.
 
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Liên đội
 
 
 
 
 
 
 
Tin từ trường Tiểu học số 2 Mai Trung

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s