Mái trường 50 tuổi tràn đầy sức sống

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Thanh Vân, phòng GD& ĐT huyện Hiệp Hòa. Trường THCS Thanh Vân tưng bừng tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường( 1963- 2013) vào ngày 16/11/2013. Bao ngày qua đã làm cho các thế hệ thày cô giáo và học sinh đã từng công tác và học tập tại trường mong đợi, muốn cho thời gian nhanh hơn để được đến với ngày vui hội ngộ bên thày cũ, trường xưa.
 
Khát khao và chờ đợi. Từ 7h- 8h sáng trên mọi nẻo đường tới trường những đoàn ôtô, xe máy như được đi trong rừng cờ, băng rôn, khẩu hiệu. Sân UBND xã hàng ngày rộng thế mà hôm nay như muốn gồng mình, giãn ra vì sự quá tải của vài chục chiếc ôtô và hàng ngàn xe máy. Quý khách đến trường tay bắt, mặt mừng trước sự đón tiếp của các đồng chí lãnh đạo địa phương, BGH cũng như các thày giáo, cô giáo. Ngay trong cổng trường là bàn lễ tân, lưu bút, sơ đồ chỉ dẫn vị trí ngồi và đón tiếp. Đúng thời gian quy định, các vị quý khách, các thế hệ thày giáo, cô giáo và học sinh của trường thật bất ngờ khi được chiêm ngưỡng màn văn nghệ chào mừng khá chuyên nghiệp với các tiết mục đặc sắc như: “Mùa thu ngày khai trường”, “Bông hồng tặng cô”, “Bài ca người giáo viên nhân dân”…do thày và trò nhà trường biểu diễn. Vào chương trình nghị sự, bài diễn văn của thày Hiệu trưởng đã khái quát chặng đường 50 năm trưởng thành và phát triển của nhà trường qua 3 giai đoạn
 
– Giai đoạn 1: Từ khi thành lập trường đến kết thúc chiến tranh chống Mỹ cứu nước( 1963-1975)
 
– Giai đoạn 2: Sau khi thống nhất đất nước đến những năm đầu của thời kỳ đổi mới( 1975-1992)
 
– Giai đoạn 3: Thời kỳ đổi mới( 1992-2013)
 
 Mỗi thời kì, sự kiện và con người tiêu biểu được nhắc tới đó là: Lịch sử, thành tích, các thày giáo, cô giáo và học sinh tiêu biểu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền qua các thời kỳ. Đặc biệt lễ hội được nghe những bài phát biểu sâu sắc, đầy tâm huyết của đồng chí Chu Quang Hiển- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Hòa. Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Tiến Cơi, Tiến sĩ, Tỉnh ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy với tư cách là cựu học sinh tiêu biểu 50 năm qua của trường. Lễ hội khép lại trước sự nuối tiếc của mọi người tham dự, bởi sự thành công của nó cả về quy mô, hình thức, nội dung, tinh thần và vật chất. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị văn hóa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Vân, là ngày hội của các thế hệ thày giáo, cô giáo và học sinh của trường sau 50 năm trưởng thành và phát triển. Có thể nói những ai có mặt trong ngày lễ hội lịch sử ấy, đều không khỏi xúc động và tự hào về một mái trường đang ở độ tuổi 50 tràn đầy sức sống.
 
Có được sự thành công trên, ngoài sự nỗ lực của thày và trò trường THCS Thanh Vân hôm nay, phải kể đến sự có mặt và quan tâm từ nhiều phía đó là:
 
– Sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Đảng ủy, UBND xã Thanh Vân
 
– Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa
 
– Phòng GD& ĐT huyện Hiệp Hòa
 
– Các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ
 
– Sự ủng hộ, tài trợ của các tập thể, cá nhân và đặc biệt là các cựu học sinh thành đạt của trường
 
– Các cơ quan thông tin đại chúng, các cá nhân ở trong và ngoài huyện đã tham gia viết bài, đưa tin.
 
Trong niềm phấn khởi và tự hào, thày và trò trường THCS Thanh Vân, từ đáy lòng mình xin nguyện đem hết sức, tài năng để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã nhà nói riêng và sự nghiệp trồng người nói chung. Mỗi cán bộ, giáo viên trong trường sẽ mãi xứng đáng với niềm tin, mà các thế hệ đi trước đã tin tưởng gửi chào
 
Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!
 
Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường:
 
 
 
Nghi lễ rước ảnh Bác Hồ và biểu tượng truyền thống của nhà trường
 
 
Các đại biểu dự lễ
 
 
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nghinh đọc diễn văn kỷ niệm
 
 
Ông Nguyễn Tiến Cơi- trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy- Học sinh cũ của trường phát biểu
 
 
Ông Chu Quang Hiển- Trưởng ban  tổ chức Huyện ủy chúc mừng nhà trường
 
 
 
Văn nghệ chào mừng
 
Nguyễn Văn Nghinh- Hiệu trưởng trường THCS Thanh Vân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s