Bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ tại xã Hoàng Lương

Ngày 8/11, tại thôn Ninh Giang, xã Hoàng Lương, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND xã Hoàng Lương tổ chức lễ bàn trao nhà tình nghĩa cho  đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn là bà Nguyễn Thị Lập, là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Tuấn.
 
Đến dự có: Đại tá Trần Văn Tiến, phó CHT Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; đồng chí Tạ Việt Hùng, phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Đoàn Thế Liên, chính trị viên Ban CHQS huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.
 
Căn nhà có tổng diện tích gần 30m¬¬2, kết cấu nhà cấp 4, trần nhựa, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em trong dòng họ quyên góp và BCHQS xã, Hội phụ nữ ủng hộ 50 ngày công lao động. Ngoài số tiền hỗ trợ, Bộ chỉ huy QS tỉnh, UBND huyện, Ban CHQS huyện, UBND xã Hoàng Lương và các ban ngành đoàn thể ở xã, thôn còn trao tặng gia đình bà Lập quà như ti vi, chăn và các đồ dùng sinh hoạt. Đây là một trong những hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, tri ân với những người đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập – tự do cho tổ quốc hôm nay. Được biết, bà Lập là vợ liệt sỹ Nguyễn văn Tuấn, nhập ngũ năm 1977 và hy sinh năm 1982 tại biên giới phía Bắc. bà lập có một con gái đã đi lấy chồng, hiện bà ở một mình, thường xuyên đau ốm, thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Ninh Giang, xã Hoàng Lương. 
 
 
Đại tá Trần Văn Tiến trao quà cho bà Lập
 
 
Phó chủ tịch UBND huyện Tạ Việt Hùng trao quà,
 
 
Thượng tá Đoàn Thế Liên- CTV Ban CHQS huyện trao quà
 
 
Các đồng chí lãnh đa Bộ CHQS tỉnh, UBNd huyện, Ban CHQS huyện, UBND xã Hoàng Lương bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lập
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s