Đại hội MTTQ xã Hoàng An nhiệm kỳ 2013 – 2018

Sáng 7/11, UBMTTQ xã Hoàng An tổ chức Đại hội khóa XXI nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Quang Minh – Chủ tịch UBMTTQ huyện Hiệp Hòa; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường và gần 100 đại biểu chính thức đại diện cho cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân, các cá nhân tiêu biểu đại diện cho các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.
 
 
Nhiệm kỳ 2008 – 2013, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền MTTQ xã Hoàng An đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đa dạng hoá hình thức tập hợp, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động có hiệu quả tại địa phương.
 
Điển hình, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm, MTTQ xã đã vận động được các loại quỹ ủng hộ trên 200 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 46 căn nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách…đồng thời tặng hàng trăm xuất quà nhân các dịp lễ tết hàng năm cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi; nạn nhân da cam trên trên địa bàn…  Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với tiêu chí “5 xây, 3 sạch” cũng được triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân trong xã. 5 năm qua, Toàn xã đã có 11 lượt thôn làng đạt làng văn hóa cấp huyện; 5.490 lượt hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 55 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu các cấp; 3/3 thôn duy trì đảm bảo quy ước, hương ước; 3/3 thôn có đường bê tông đạt quy chuẩn xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, MTTQ xã đã vận động nhân dân hiến hơn 13.424 m2 đất; tháo dỡ hơn 6.000m2 tường rào; giải phóng 9,5km đường liên xã, liên thôn; đổ cấp phối hơn 12.000m3; bê tông cứng 3,5 km đường và 500m mương cứng. Đã quy hoạch 2 khu nghĩa trang, 2 khu thu gom rác thải với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Nhân dân tự nguyện đóng góp thêm 1,5 tỷ đồng để sửa chữa nâng cấp các công trình lịch sử văn hóa, làm đường giao thông… Ngoài ra, MTTQ xã Hoàng An còn tích cực vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tích cực góp ý, tham gia vào các dự thảo văn bản luật; giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng…
 
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, trong nhiệm kỳ tới, UBMTTQ xã Hoàng An tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đa dạng hóa các hình thức vận động, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, sớm hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 
 
  Phát biểu tại đại hội, ông Trịnh Quang Minh- CT UBMTTQ huyện Hiệp Hòa ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Hoàng An đã đạt được trong những năm qua, đồng thời động viên MTTQ xã Hoàng An tiếp tục phát huy vai trò “hạt nhân đoàn kết”, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương; Từng bước nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của xã nhà…
 
Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ và bầu cử 30 người vào UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tại phiên họp thứ nhất UBMTTQ xã Hoàng An đã bầu 3 đồng chí vào Ban thường trực UBMTTQ xã gồm 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch. Ông Nguyễn Xuân Trường tiếp tục tái đắc cử chức Chủ tịch UBMTTQ xã Hoàng An nhiệm kỳ 2013-2018.  Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu để đi dự đại hội đại biểu UBMTTQ huyện Hiệp Hòa.
 
Nhân dịp này, xã Hoàng An cũng đã khen thưởng cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ qua.
 
 
 
 
Vân Anh
Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s