Điểm sáng một mái trường

Trường THCS Hương Mai- Việt Yên nằm ở một địa phương chưa có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội. Nhưng từ năm học 2012-2013 đến nay, Trường đã đạt được nhiều kết quả trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập và các hoạt động văn hóa xã hội. Trường có 16 lớp với 525 học sinh; 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trước đó năm học 2011-2012 trường xếp thứ 17/19 trường của bậc THCS Huyện Việt Yên về chất lượng 2 mặt giáo dục. Đến năm học 2012-2013 với sự thay đổi về công tác cán bộ quản lý, sự quyết tâm cao của thầy trò nhà trường, sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy đảng chính quyền, hội cha mẹ học sinh, nhà trường đã có nhiều yếu tố khởi sắc. Từ một trường đứng ở tốp cuối của bậc học THCS đã vươn lên Tiên tiến xuất sắc, được nhận cờ thưởng Thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND Tỉnh.
 
  Nổi bật trong các phong trào thi đua là: Trường đã đạt 60 giải HSG các cấp; chất lượng HS giỏi cấp Huyện, Tỉnh, Quốc gia được nâng lên; các hoạt động ngoại khóa kết hợp giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh có kết quả tốt. Trường là đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên chỉ đạo điểm Hội thi GVCN giỏi cấp Huyện được các đơn vị đến tham quan học tập. Hè 2013 nhà trường phối hợp với huyện đoàn Việt Yên và hội sinh viên tình nguyện trường ĐH Thương mại HN tổ chức thành công Hội thi ‘Theo dấu chân người anh hùng”. Cảnh quan sư phạm nhà trường  đã đạt tiêu chí xanh- sạch- đẹp và thân thiện. Từ những ngày đầu năm học 2013-2014, trường THCS Hương Mai được đánh giá là một điểm sáng về công tác “Tự đánh giá” theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Từ tháng 8/2013 đến tháng 9/2013 trường được đón 29 trường các bậc học của Huyện Việt Yên và 3 trường của Huyện Yên Dũng và Tân Yên đến tham quan học chia sẻ và giao lưu học tập. Hiện nay, Trường THCS Hương Mai là đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo về việc xây dựng “Đề án Vị trí việc làm” cho tất cả các trường trong các bậc học của Huyện Việt Yên. Chi bộ trường THCS Hương Mai là điển hình về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy xã Hương Mai. 
 
Với những nỗ lực sáng tạo, tâm huyết của người đứng đầu đơn vị, sự đoàn kết phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh, trường THCS Hương Mai xứng đáng là lá cờ đầu bậc THCS Việt yên, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành giáo dục trong và ngoài huyện.
 
Một số hình ảnh
 
 
 
 
 
Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s