Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013-2014 của Hội đồng Đội huyện, nhằm nâng cao chất lượng giờ chào cờ đầu tuần để giờ chào cờ đầu tuần trở thành những tiết học thú vị, góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, từ những việc nhỏ như: Ham học, ham làm, siêng năng, cần kiệm… đến những việc lớn như hun đúc tinh thần dân tộc, lòng yêu nước ở mỗi con người Việt Nam, sáng 4/11/2013, Hội đồng Đội huyện Hiệp Hoà đã tổ chức điểm giờ chào cờ mẫu tại trường TH Ngọc sơn với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.

Đến dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội, các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục và 61 đồng chí tổng phụ trách Đội trên toàn huyện.
Các hoạt động trong giờ chào cờ được xây dựng bám sát vào chủ đề sinh hoạt của tháng và được lồng ghép với những bài học kỹ năng sống, lịch sử, đạo đức. Bằng các hình thức phong phú như chương trình văn nghệ, cuộc thi vấn đáp hỏi nhanh đáp nhanh về chủ đề của tháng, diễn đàn, thông qua các câu truyện về những tấm gương vượt khó học đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh. Giáo dục đạo đức, nhân cách, kĩ năng sống thông qua giờ chào cờ đầu tuần sẽ giúp các em trưởng thành và sớm hình thành những giá trị nhân cách đạo đức tốt đẹp, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo cho các em có một niềm vui, sự hứng khởi cho một tuần học mới hứa hẹn sẽ đạt kết quả cao. Đến nay Hội đồng Đội huyện đã tổ chức được 02 giờ chào cờ mẫu theo hình thức Đổi mới. Chắc chắn rằng sau những hoạt động này trên toàn huyện 100% các Liên đội sẽ tổ chức giờ chào cờ bám sát vào chủ điểm hàng tháng theo hình thức đổi mới.
Thực hiện: Huyện đoàn Hiệp Hoà