Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hoàng Thanh

Sáng 5/11, UBMTTQ xã Hoàng Thanh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Quang Minh – Chủ tịch UBMTTQ huyện Hiệp Hòa; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn, Hiệu trưởng các nhà trường và 67 đại biểu chính thức đại diện cho cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân, các cá nhân tiêu biểu đại diện cho các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.
 
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm hướng dẫn của Ban thường trực UBMTTQ huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong xã, UBMTTQ xã Hoàng Thanh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đồng thời luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đạt được nhiều kết quả quan trọng. MTTQ đã thể hiện được vai trò, vị trí trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quy chế dân chủ cơ sở luôn được quan tâm, công tác xây dựng đảng, chính quyền ngày càng được chú trọng. 
 
Điển hình, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn được MTTQ xã Hoàng Thanh triển khai thực hiện với tiêu chí “5 xây, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. 5 năm qua, toàn xã đã có 6 lượt làng được công nhận làng văn hóa cấp tỉnh; 38 lượt làng được công nhận làng văn hóa cấp huyện; hơn 5.500 lượt gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa các cấp. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” được thực hiện với nhiều nội dung phong phú luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân trong xã. Từ nguồn quỹ vận động được đã hỗ trợ 10 hộ xóa nhà tạm và tặng quà cho hàng trăm hộ nghèo nhân các dịp lễ, tết, giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, MTTQ xã Hoàng Thanh còn  thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “học tập làm theo tấm gườn đạo đức Hồ Chí Minh”; tích cực vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, tích cực góp ý, tham gia vào các dự thảo văn bản luật; giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng…
 
Trong nhiệm kỳ tới, UBMTTQ xã Hoàng Thanh tiếp tục phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, sớm hoàn thành mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đại hội đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu trong các văn kiện đại hội, phát động phong trào thi đua tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ các cấp.
 
Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ và bầu cử 31 người vào UBMTTQ xã Hoàng Thanh nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tại phiên họp thứ nhất UBMTTQ xã Hoàng Thanh đã bầu 3 đồng chí vào Ban thường trực UBMTTQ xã gồm 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch; Ông Nguyễn Trung Kiên tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch MTTQ xã Hoàng Thanh. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu để đi dự đại hội đại biểu UBMTTQ huyện Hiệp Hòa nhiệm kỳ 2014 – 2019.
 
 
 
 
 
Đoàn chủ tịch và các đại biểu
 
 
Ông Trịnh Quang Minh- Chủ tịch UBMTTQ huyện Hiệp Hòa phát biểu.
 
Vân Anh – Minh Sơn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s