Hiệu quả từ mô hình tiết kiệm của phụ nữ xã Đông Lỗ

Sáng ngày 1/11, BCH Hội LHPN xã Đông Lỗ tổ chức trao quà cho các hộ hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn. Cùng đi trao quà có các đồng chí đại diện hội LHPN huyện Hiệp Hòa; đại diện lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND xã, ban chi ủy, ban quản lý, chi hội phụ nữ các thôn trên địa bàn xã Đông Lỗ.
 
Tại đây, BCH hội phụ nữ xã cùng các ban ngành đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình đồng thời trao 21 xuất quà, với tổng số tiền gần 12 triệu đồng trích từ mô hình “hũ gạo tiết kiệm” và “ống tiền tiết kiệm” cho 21 đối tượng hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi xuất quà trị giá từ 500 – hơn 1 triệu đồng/xuất. 
Được biết, mô hình tiết kiệm của phụ nữ xã Đông Lỗ là một trong những điển hình tiêu biểu “học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”của huyện Hiệp Hòa. Hưởng ứng phong trào thi đua ái quốc “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” do TW Hội Phụ nữ Việt Nam phát động, thời gian qua Hội Phụ nữ xã Đông Lỗ đã tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình làm theo phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương và đã đem lại hiệu quả cao như mô hình: “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “hũ gạo tiết kiệm”, “ống tiền tiết kiệm” và các mô hình “tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm”… Tính đến nay, các cấp hội phụ nữ xã đã xây dựng được 70 hũ gạo đặt tại các điểm máy say sát và xây dựng được 13 ống tiền tiết kiệm.  Từ các mô hình tiết kiệm, hội phụ nữ xã cùng các ngành đoàn thể đã thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ cho các gia đình, hội viên nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
 
Tặng quà cho hội viên nghèo ở thôn Vân Cẩm
 
 
Tặng quà cho hội viên nghèo ở thôn Đông Lỗ
 
 
Hũ gạo tiết kiệm được đặt ngay trạm xay sát gạo
 
 
Hũ gạo tiết kiệm
 
Vân Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s