Ghi nhận ở Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi- Cụm các xã hạ huyện

Ngày 29/10, tại xã Bắc Lý, Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2013 cụm các xã hạ huyện với sự tham gia của 6 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi cấp cơ sở là Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã: Bắc Lý, Xuân Cẩm, Mai Đình, Hương Lâm, Châu Minh, Đông Lỗ.
 
Đồng chí Mai Sơn- Bí thư Huyện ủy, các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, thành viên BTC, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng; Bí thư, thường trực đảng ủy,  bí thư các chi bộ trực thuộc đảng ủy 6 xã cụm các xã huyện.
 
 Tại hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi, gồm: Thi thuyết trình; bốc thăm trả lời câu hỏi kiến thức và thi ứng xử tình huống nghiệp vụ về công tác Đảng, trong đó tập trung trong điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng khóa XI. Ghi nhận tại hội thi cụm các xã hạ huyện là tất cả các đồng chí bí thư chi bộ đã có sự đầu tư hết sức tỉ mỉ và chu đáo trong suốt quá trình chuẩn bị từ cơ sở đến tham gia Hội thi cụm. Điều đó thể hiện ở việc nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng của Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, chuẩn bị tâm thế bước vào Hội thi một cách tự tin, bình tĩnh trình bày hai phần thi chính là phần lý thuyết và xử lý tinh huống thông qua việc bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến Điều lệ Đảng và các quy định,hướng dẫn có liên quan đến việc thi hành Điều lệ Đảng, Quy định về những điều đảng viên không được làm và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Từ nhận thức lý luận, các thí sinh đã vận dụng khá tốt để xử lý những tình huống cụ thể mà người bí thư chi bộ phải cân nhắc, thận trọng xem xét xử lý đúng với các quy định cua Đảng, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất. Mặc dù Hội thi quy tụ các đồng chí bí thư chi ở các địa bàn, các lĩnh vực công tác khác nhau, tuổi đời, tuổi nghề, tuổi Đảng cũng khác nhau, thậm chí có sự chênh lệch tương đối lớn nhưng đều cùng nhau tham gia Hội thi với tinh thần đoàn kết, cầu tiến bộ thông qua việc giao lưu học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, nghiệp vụ hoạt động thực tiễn – nghiệp vụ công tác Đảng. Các đồng chí mặc dù tuổi cao nhưng vẫn gương mẫu tham gia Hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, tràn đầy nhiệt huyết của người đảng viên phấn đấu và cống hiến cho mục tiêu cao cả, cho lý tưởng thiêng liêng của Đảng. 
 
 Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Đào Duy Tư, Bí thư chi bộ thôn Ngọ Khổng, đảng bộ xã Châu Minh. Ngoài ra, BTC còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh dự thi. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, kỹ năng xử lý các tình huống trong thực tiễn nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. 
 
Một số hình ảnh
 
 
Các đại biểu dự hội thi
 
 
Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Chu Quang Hiển khai mạc hội thi
 
 
 
 Bí thư Huyện ủy Mai Sơn  tặng hoa các thí sinh đoạt giải.
 
 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s