Điểm mới trong công tác bồi dưỡng kết nạp đảng ở Hiệp Hòa

Nhằm làm tốt công tác tạo nguồn cho các chi đảng bộ xem xét kết nạp quần chúng ưu tú vào tổ chức đảng. Thời gian qua, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hiệp Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các chi đảng bộ trong toàn huyện để tổ chức các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng.
 
Từ đấu năm đến nay, đã tổ chức được 5 lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho gần 400 đoàn viên ưu tú.
 
Điểm mới trong việc tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng năm nay. Ban tổ chức Huyện ủy đã phố hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện  tổ chức thành công lớp tìm hiểu về đảng cho 12 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động cũng như trong học tập của các trường THPT trên địa bàn. Đây là cơ hội để các em được đứng trong hàng ngũ của đảng tại môi trường mới, đó là các trường Đại học mà các em lựa chọn.
 
Bên cạnh đó, thực hiện Chỉ thị 07-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá VIII): “Về tăng cường công tác xây dựng đảng, đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện còn tổ chức được một lớp bồi dưỡng kết nạp đảng cho trên 30 đối tượng là cán bộ, công nhân viên lao động của một số doanh nghiệp như: Công ty may xuất khẩu Hà Phong, công ty may Phicovina, công ty may Viêtpansipic …
 
Tại các lớp học, học viên được tiếp thu các chuyên đề như: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH, nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng CSVN, Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng CSVN. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hiệp Hòa cho biết: thông qua các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng nhằm trang bị kiến thức cho các đoàn viên ưu tú, giúp họ phấn đấu sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chính vì vậy năm 2014, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hiệp Hòa tiếp tục mở thêm nhiều lớp tìm hiểu về đảng cho các đối tượng là học sinh THPT, cán bộ công nhiên viên lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Đến nay, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hiệp Hòa đã hoàn thành 100% kế hoạch bồi dưỡng kết nạp đảng của năm 2013. 
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s