Lễ khánh thành Đình làng Vàng, xã Bích Sơn

Ngày 20/10, thôn Vàng xă Bích Son tổ chức Lễ khánh thành Đ́ình làng. Tới dự có Ông Nguyễn Thế Chính, Giám đốc sở  VHTT&DL; Nguyễn Anh Minh,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Nguyễn Văn Hạnh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo TT HĐND, UBND, Các ban ngành, đoàn thể nhân dân, các cơ quan  chức năng của tỉnh Bắc Giang, huyện Việt Yên và địa phương.
 
Tại buổi lế khánh thành, các đại biểu và quý khách đã được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng Đình làng. Đây là một công trình của nhân dân địa phương đã được khởi công xây dựng từ ngày 2/4/2012 thờ Thành Hoàng làng, kinh phí đầu tư trên 3 tỷ đồng.
 
Trải qua biến cố thăng trầm của lịch sử dân tộc, cùng với nhân dân cả nước, nhân dân thôn Vàng đã tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới của tổ quốc, xây dựng nông thôn mới…đến hôm nay,  các thế hệ người dân Thôn Vàng vẫn thủy chung một lòng đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần xây dựng huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ngày một giầu đẹp.
 
Đình làng khánh thành, nhân dân thôn Vàng đã coi đây là nơi “cân bằng” phép tắc của cuộc sống cộng đồng, nới khai diễn những nét tài năng, tư duy của dân làng, nơi để thờ Thành Hoàng làng, người có công với dân với nước. Đình làng cũng là nơi không phân biệt giầu sang, nghèo hèn, là nơi thể hiện nét văn hóa hiện thực của nhân dân.
Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện Việt Yên, các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã thăm công trình Đình làng và chúc mừng các thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Thời gian cùng ngày, tại các dịa điểm của thôn đã đã diễn ra các hoạt động VHTT thu hút nhiều quý khách và nhân dân địa phương tham gia.
 
 
Đình làng Vàng
 
 
 
Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành Đình làng Vàng, xã Bích Sơn.
 
 
 
Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s