Thường Thắng tổ chức đón nhận hài cốt liệt sỹ.

Sáng ngày 19/10, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thường Thắng, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân xã Thường Thắng cùng gia đình, người thân, những người đồng chí, đồng đội và nhân dân thôn Hồng Phong xã Thường Thắng đã trọng thể tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Minh về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang quê nhà.
Về dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cấp ủy, BQL,  hội viên chi hội CCB thôn Hồng Phong, những người đồng chí, đồng đội và gia đình, người thân của Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh cùng đông đảo nhân dân trong toàn xã.
Trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Lào, Campchia. Đã có lớp lớp thanh niên Miền Bắc tình nguyện lên đường cầm súng chiến đấu và đã anh dũng hy sinh. Sau ngày đất nước được thống nhất các anh hùng liệt sỹ đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội qui tụ vào các nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh thành Miền Nam. Trong đó có liệt sỹ Nguyễn Văn Minh
Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh  sinh năm 1960 tại thôn Hồng Phong xã Thường Thắng huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang, tự nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc tháng 3//1979, cấp bậc binh nhất, thuộc đơn vị C12D3E88F5, anh đã tham gia kháng chiến anh dũng và hy sinh ngày 04/7/1980 tại chiến trường Campuchia và được các đồng đội an tang tại Nghĩa trang nước bạn và sau giải phóng phần mộ anh được quy tập tại nghĩa xã Thuận Giao huyện Thuận An tỉnh Bình Dương
Sau 33 năm, đến nay người thân, gia đình, đồng đội cùng Đảng bộ, chính quyền nhân dân thôn Hồng Phong, xã Thường Thắng đã đưa được hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Minh về nơi yên nghỉ cuối cùng cùng đồng chí, đồng đội tại nghĩa trang quê nhà.
Dưới đây là một số hình ảnh.
Người viết: Nguyễn Quý

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s