Người phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

Đó là chị Ngô Thị Thắm-Phó Bí thư chi bộ – Phó giám đốc- Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hiệp Hòa. Một người phụ nữ năng động, sáng tạo, luôn không ngừng học tập, nâng cao trình độ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, khẳng định vị thế, vai trò của mình trong gia đình và xã hội, là tấm gương sáng được mọi người tin yêu, xứng danh phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
 
 
Chị Thắm tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, hàng đầu, thứ 5 từ trái sang.
 
Sinh ra và lớn lên tại “Làng Đỏ” quê hương cách mạng, tốt nghiệp Học viện tài chính năm 2003, Chị Ngô Thị Thắm về làm việc tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hiệp Hòa là cán bộ tín dụng, với lòng yêu ngành, yêu nghề sâu sắc, bản thân chị luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, năm 2010 chị được tín nhiệm làm tổ trưởng tổ tín dụng, và đến tháng 9 năm 2011 chị được bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc, phó bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hiệp Hòa cho đến nay. Trên cương vị là Phó giám đốc chịu trách nhiệm trước Giám đốc NHCSXH Tỉnh về hoạt động tín dụng trên địa bàn, Chị Thắm luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong công việc, thường xuyên tự rèn luyện năng lực chuyên môn, năng lực quản lý để lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Luôn bám sát các chỉ tiêu tín dụng tham mưu kịp thời cho giám đốc, ban đại diện hội đồng quản trị tổ chức giải ngân, điều chỉnh tăng giảm cho phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị. Tích cực tham mưu cho giám đốc những vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, tham mưu xây dựng chương trình, chỉ tiêu kế hoạch cụ thể đến từng xã, giao việc cho từng cán bộ và giám sát, đôn đốc quá trình thực hiện tại các địa bàn, qua đó đánh giá được khả năng, trình độ chuyên môn của từng bộ phận góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan và tạo tính năng động, sáng tạo cho từng bộ phận. Thường xuyên động viên, căn dặn cán bộ tín dụng trong cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, vô tư, bình đẳng trong khâu xét duyệt cho vay và tận tình hướng dẫn thủ tục, giải ngân kịp thời cho người dân, đảm bảo nguồn vốn paths huy hiệu quả. Do vậy các chỉ tiêu dư nợ tín dụng của ngân hàng cơ bản hoàn thành, tỷ lệ nợ quá hạn giảm, lãi thu và huy động tiền gửi tiết kiệm đều vượt so với kế hoạch, tỷ lệ giao dịch xã được nâng cao…tính đến nay tổng dư nự cho vay của Ngân hàng trên 360 tỷ đồng, giúp cho hơn 32 ngàn lượt hộ nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 7,9%. Đặc biệt chị cùng với các cán bộ tín dụng của ngân hàng còn nhiều lần trực tiếp về cơ sở thực hiện phương châm “3 cùng”: Cùng đi cơ sở với Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn; cùng bàn bạc thống nhất với chính quyền, tổ chức đoàn thể cơ sở khi giải quyết những vấn đề liên quan đến tín dụng NHCSXH và cùng trăn trở với các tổ viên khi sử dụng vốn ưu đãi…
 
Trên cương vị là Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn chị Ngô Thị Thắm đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công đoàn trong sạch, vững mạnh. Vận động cán bộ, chị em cơ quan thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, của địa phương. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các công tác xã hội khác, tham gia BCH hội LHPN huyện, BCH hội Nông dân huyện (khóa 2011 -2016), qua đó đẩy mạnh hoạt động tín dụng của ngân hàng. Hàng năm, tập thể cơ quan luôn đạt tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch, công đoàn vững mạnh.  Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình chị Thắm luôn biết cách cân bằng các mối quan hệ, sắp xếp thời gian hợp lý để chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái, vì vậy nên các con của chị hàng năm đều đạt danh hiệu con ngoan, trò giỏi, gia đình liên tục đạt “gia đình văn hóa”. Dù ở cương vị nào, chị Ngô Thị Thắm cũng luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong gia đình cũng như công tác xã hội. Khi được hỏi nguyên nhân giúp chị gặt hái được những thành công như vậy, chị Thắm vui vẻ cho biết: “Cũng giống như các lãnh đạo nữ khác, đặc thù của ngành ngân hàng khác với ngành khác, cộng với áp lực công việc đối với tôi rất lớn nhưng rất may là tôi đã nhận được sự chia sẻ, động viên của anh chị em trong cơ quan, bạn bè, sự thông cảm và giúp đỡ của gia đình, chồng con đã giúp tôi sắp xếp được  thời gian hợp lý, giải quyết hài hoà giữa công việc chung và riêng một cách vẹn toàn”.
 
Với những thành tích đã đạt được, Chị Ngô Thị Thắm liên tục đạt lao động tiên tiến xuất sắc, hàng năm nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam, của Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Việt Nam, giấy khen của tỉnh, của Chủ tịch UBND huyện; đặc biệt 7 năm liền chị được công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh và công đoàn NHCSXH Việt Nam tặng danh hiệu phụ nữ hai giỏi “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”. Đồng thời chị còn là một trong 35 điển hình phụ nữ tiêu biểu của huyện Hiệp Hòa vừa được tôn vinh phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2010 -2013.
                  Vân Anh
Đài TT Hiệp Hòa – Bắc Giang (ĐT: 0963.302.816)
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s