Hiệu quả từ cuộc vân động xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương”

Cuộc vận động xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động  nhằm giúp đỡ cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống. Qua 5 năm triển khai, phát động và thực hiện, cuộc vận động này đã đem lại hiệu quả thiết thực cho phụ nữ huyện Hiệp Hòa.
 
 
Trao nhà cho chị Nguyễn Thị Oanh, xã Đức Thắng
 
Hàng năm hội liên hiệp phụ nữ trong huyện phát động xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương để giúp đỡ hội viên nghèo xóa nhà dột nát và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sở dĩ trong đợt phát động năm nay thu hút được nhiều chị em tham gia là nhờ các cấp  hội đã làm tốt công tác tuyên truyền trong đó nêu rõ ý nghĩa, mục đích của cuộc vận động. Vì thế cán bộ hội viên trong chi hội tham gia rất nhiệt tình và coi đây như một trách nhiệm của bản thân đối với chị em trong cộng đồng xã hội. Chị Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đức Thắng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham gia chương trình này với tinh thần lá lành đùm lá rách và trách nhiệm của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay để giúp đỡ đảm bảo cho cuộc sống chị em được tốt, hàng năm với tinh thần đó tôi luôn phát động, vận động chị em phụ nữ trong xã ủng hộ kinh phí giúp đỡ những hội viên nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn”. Từ những đồng tiền lẻ hay nắm gạo tiết kiệm của chị em, Hội phụ nữ xã Đức Thắng đã giúp đỡ kịp thời được nhiều đối tượng đặc biệt khó khăn. 
 
Gia đình chị Nguyễn Thị Oanh, trước đây miếng cơm chưa đủ ăn, manh áo chưa đủ mặc nên không dám nghĩ đến việc xây nhà. Hàng ngày mẹ con chị vẫn phải ở nhờ bố mẹ đẻ, song với tinh thần lá lành đùm lá rách, chị em phụ nữ xã Đức Thắng cùng chung tay đóng góp nên mẹ con chị Oanh giờ đây đã có ngôi nhà mới khang trang, trị giá trên 60 triệu đồng.
 
Chị Oanh tâm sự : “Nhà neo, bản thân chị bị bệnh ốm đau thường xuyên không làm ăn được gì lại phải nuôi cậu con trai 3 tuổi, nên cuộc sống ngày càng cơ cực, cung nhờ có quỹ Mái ấm tình thương nên mẹ con chị được các cấp hội phụ nữ và anh en họ hàng, ba con hàng xóm giúp đỡ xây để trú mưa, trú nắng. Không riêng phụ nữ xã Đức Thắng mà đến nay các cấp hội phụ nữ ở huyện Hiệp Hòa đều đã triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng “Quỹ mái ấm tình thương” để giúp đỡ hội viên đặc biệt khó khăn về nhà ở. 
 
Qua 5 năm thực hiện toàn huyện hội đã vận động, quyên góp được hơn 1 tỷ đồng. Trong đó tổ chức hội vận động được 320 triệu đồng, số tiền còn lại các cấp hội vận động anh em dòng họ ủng hộ để xây nhà cho hội viên. Bình quân mỗi ngôi nhà, Hội phụ nữ huyện Hiệp Hòa hỗ trợ 20 triệu đồng. Đến nay, Hội phụ nữ huyện đã giúp đỡ xây dựng được 20 mái ấm tình thương tặng cho hội viên nghèo và hàng chục suất học bổng trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Điều này đã góp phần giúp chị em có thêm niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. 
 
Bà Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Phát huy kết quả đạt được,  năm 2014 chúng tôi tiếp tục xây dựng kế hoạch phát động cuộc vận động này rộng rãi tới tất cả các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt vận động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện,  Chúng tôi sẽ phấn đấu mỗi năm hỗ trợ xây dựng được từ 5 mái ấm tình thương trở lên.
 
Có thể khẳng định việc triển khai thực hiện Cuộc vận động xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” ở các cấp hội phụ nữ không chỉ giúp chị em xóa nhà dột nát mà còn khơi dậy truyền thống tương thân tương ái vốn có trong mỗi phụ nữ Việt Nam. Do đó các cấp hội phụ nữ huyện Hiệp Hòa đang đẩy mạnh thực hiện để góp phần cải thiện đời sống cho hội viên.
Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s