Hiệp Hòa sơ kết 3 năm thực hiện 2 đề án 343 và 704 của Chính phủ

Sáng 16/10, BCĐ đề án 343 và 704 huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện 2 đề án của Thủ tướng Chính phủ về “tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” và “giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và biểu dương các điển hình tiên tiến.
 
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung – UVBCH, phó ban gia đình xã hội Hội LHPN tỉnh; đ/c Mai Sơn – bí thư huyện ủy Hiệp Hòa, đồng chí Dương Quang Thanh – phó bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Chí Kỳ – CT HĐND huyện; đồng chí Tạ Việt Hùng – PCT UBND huyện, trưởng BCĐ đề án. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTVHU; HĐND; UBND; UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; thành viên BCĐ 2 đề án; các đồng chí là lãnh đạo nữ thuộc diện BTV huyện ủy quản lý, lãnh đạo hội phụ nữ công an, BCH quân sự huyện; trưởng BCĐ, lãnh đạo hội LHPN 26 xã, thị trấn và 35 điển hình phụ nữ tiêu biểu được biểu dương khen thưởng trên địa bàn. 
 
 
Toàn cảnh hội nghi
 
Trong những năm qua, cùng với việc tập trung phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH theo tinh thần NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 22, công tác tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH và hội nhập quốc tế đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, được đông đảo cán bộ, nhân dân và các chị em phụ nữ đổng tình, hưởng ứng. Qua 3 năm thực hiện Đề án số 343 và 704 giai đoạn 2010-2013 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã đạt được những kết quả khả quan. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và các thành viên đã chủ động xây dựng kế hoạch, lồng ghép tổ chức các hoạt động thực hiện các Đề án gắn với các hoạt động của ngành, đơn vị mình đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra; việc chỉ đạo thực hiện điểm và nhân rộng mô hình, câu lạc bộ được BCĐ các cấp tập trung thực hiện hiệu quả. Hội LHPN huyện đã tổ chức được 7 lớp tập huấn triển khai các nội dung 2 đề án cho 729 lượt báo cao viên, tuyên truyền viên, đưa nội dung các đề án vào bải giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội hàng năm, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các thành viên BCĐ, cán bộ hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; phối hợp tổ chức được 41 hội nghị truyền thông; hơn 200 buổi tuyên truyền kiến thức tiền hôn nhân; hơn 300 cuộc tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con tốt; 67 hội nghị tọa đàm phòng chống TNXH; các cấp hội cơ sở cũng đã tổ chức được hơn 900 cuộc tuyên truyền 5 chuẩn mực đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên phụ nữ…  Đồng thời, BCĐ đề án cũng đã cung cấp 985 cuốn tại liệu truyền thong cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện và 26/26 cơ sở về thực hiện nội dung đề án; 26 cuốn tài liệu về xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; 290 cuốn luật ATTP; 8.400 cuốn tài liều sinh hoạt quý; hơn 600 bài truyền thong về phẩm chất đạo đức phụ nữ; hơn 1.600 cuốn thong tin phụ nữ và hàng nghìn cuốn tài liệu, tời gấp, áp phich truyền thông… tổ chức nhiều cuộc thi viết tập trung vào chủ đề trọng điểm của các đề án; kịp thời biểu dương nhiều phụ nữ điển hình về phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang… qua đó làm chuyển biến nhận thức về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ, nâng cao kiến thức chăm sóc và nuôi dạy con tốt cho các bà mẹ và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên trong quá trình triển khai đề án, một số ngành thành viên còn chưa tích cực trong công tác phối hợp thực hiện Đề án; hình thức, nội dung, phương pháp tuyên truyền chưa thật linh hoạt, thiếu chiều sâu; việc phối hợp giữa các ngành thành viên trong thực hiện các Tiểu đề án và lồng ghép với các chương trình khác hiệu quả chưa cao…
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng được giao lưu tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm của những tấm gương phụ nữ điển hình “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trên địa bàn huyện. Đó là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực. Đồng thời là những người vợ, người mẹ đảm đang, trung hậu, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, đơn vị, được đồng nghiệp và mọi người tin yêu.
 
 
Bí thư Huyện ủy Mai Sơn phát biểu
 
 
PCT UBND huyện Tạ Việt Hùng phát biểu 
 
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Mai Sơn – Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện 2 đề án trên địa bàn đồng thời biểu dương, chúc mừng các tấm gương điển hình phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Đồng chí mong muốn các chị tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, trau dồi, tiếp thu chọn lọc những yếu tố văn minh, tiến bộ của xã hội hiện đại để ngày càng hoàn thiện mình, xứng đáng là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí Mai Sơn cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa 2 Đề án; tăng cường công tác tuyên truyền để thu hút nhiều đối tượng, nhiều phụ nữ tham gia; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục rà soát, đánh giá tính hiệu quả của các hoạt động từ huyện đến cơ sở; nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của BCĐ các cấp; Qua đó để việc thực hiện Đề án trên địa bàn phát huy hết ý nghĩa nhân văn và thực sự đi vào cuộc sống.
 
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 35 điển hình phụ nữ tiêu biểu “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.
 
 
 
Tọa đàm
 
Vân Anh
Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s