Trường THCS Thanh Vân- 50 năm xây dựng và trưởng thành

Trong những năm đầu thập kỷ 60, trên miền quê Thanh vân anh hùng và hiếu học, năm học 1963- 1964 một ngôi trường mới mọc lên với cái tên khai sinh là trường cấp 2 Đồng tiến, tiền thân của trường THCS Thanh Vân. Ngày ấy học sinh của trường bao gồm 3 xã ngày nay là: Thanh vân, Đồng tân và Hoàng lương. Quy mô giáo dục ngày càng phát triển, các xã lần lượt đều có trường cấp 2. Từ năm 1977 đến nay nhà trường có nhiều lần đổi tên là cấp 1+2 Thanh vân, trường PTCS Thanh vân và nay là trường THCS Thanh vân.
 
 
Khuôn viên trường THCS Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
 
Sau 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, quy mô trường lớp từ chỗ chỉ có 5 lớp với trên 100 học sinh, đến nay có 11 lớp với 334 học sinh. Thành tích nổi bật của nhà trường là: nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, năm học 2003- 2004 là trường đầu tiên của huyên Hiệp Hòa được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhà trường nhiều năm liên tục có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, điển hình là năm học 2011- 2012 với 47 học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, 3 học sinh giỏi cấp tỉnh và 1 học sinh đạt giải Quốc gia, xếp thứ 4/26 trường trên toàn huyện.
 
Mùa thu đã đi qua, cái nắng thu vàng tươi màu hoa cúc đang nhạt dần, nhường chỗ cho tiết trời se lạnh. Năm học 2013- 2014 đã và đang bắt đầu. Trong không khí thi đua: “dạy tốt, học tốt” , chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tiến tới ngày nhà giáo Việt nam 20/11 và cũng là dịp 50 năm ngày thành lập trường, ngày 16/11/2013. Mời các bạn hãy đến với chúng tôi: Tập thể CB, GV, CNV và các em học sinh trường THCS Thanh Vân vào những ngày này, ngày đầy ắp những niềm vui, hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào.
 
Niềm vui được nhân lên gấp bội khi chúng tôi được đón tiếp các vị khách quý, các thế hệ thày cô giáo, cán bộ CNV và các khóa cựu học sinh của trường trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường vào ngày 16/11/2013.
 
                                                                                                                                                                                                                                      HIỆU TRƯỞNG
 
                                                                                                                                                                                                                                   Nguyễn Văn Nghinh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s