Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hiệp Hòa

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khu vực tỉnh Bắc Giang, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban văn hoá, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội và đại biểu quốc hội Hà Thị Lan, giáo viên Trường THPT Lục Nam vừa có cuộc gặp gỡ tiếp xúc cử tri 2 xã Đông Lỗ, Mai Trung (Hiệp Hòa) trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII.
 
 
Đoàn đại biểu QH tiếp xúc cử tri xã Mai Trung
 
Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo về dự kiến thời gian, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 6 QH khóa 13 sắp tới. Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 21-10 đến ngày 6-12. Quốc hội sẽ thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, 9 dự án luật; thảo luận 11 dự án luật, đồng thời cho các ý kiến vào các báo cáo quan trọng và xem xét công tác nhân sự.
 
 
PCT UBND huyện Nguyễn Hữu Chính tại buổi tiếp xúc cử tri
 
Đã có nhiều ý kiến phản ánh về các vấn đề đáng quan tâm, đề nghị các cấp chính quyền xem xét giải quyết. Cử tri xã Đông Lỗ phán ánh tình trạng xuống cấp của 4km đê bối, nguy cơ vỡ đê khi có lũ lụt, đồng thời kiến nghị nâng cấp, tu bổ hệ thống đê này nhằm bảo đảm an toàn cho người dân. Tăng cường xây dựng hạ tầng nông thôn mới; Đường giao thông từ thị trấn Thắng về bến Gầm xuống cấp, không có hệ thống biển báo, hơn nữa xe quá tải, quá khổ lưu hành phá hỏng đường mà chưa được cơ quan chức năng xử lý; Mức hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn còn thấp, chưa tạo động lực xây dựng đường. Đình Lỗ Hạnh xuống cấp, chưa được trùng tu kịp thời. Cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn thiếu thốn, nguồn điện yếu gây khó khăn cho công tác giảng dạy cũng như sản xuất và đời sống của người dân… 
 
Cử tri xã Mai Trung đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề như quan tâm đến đời sống người dân thôn Xuân Giang tại khu vực ngoại đê thường xuyên bị ngập úng và chia cắt bởi mưa bão; lò gạch tại xã Xuân Cẩm vẫn còn dấu hiệu hoạt động, nguy cơ ảnh hưởng đời sống, sản xuất của bà con xã Mai Trung; lạc giống, thuốc bảo vệ thực vật chưa bảo đảm chất lượng, gây thiệt hại sản xuất nông nghiệp cho bà con; chậm giải quyết chế độ chất độc màu da cam dioxin, người có công với kháng chiến; chế độ cán bộ cơ sở còn thấp, đề nghị đảng, nhà nước xem xét và tăng phụ cấp đối với đội ngũ cán bộ và chuyên trách xã; xem xét, bổ sung chức danh văn phòng đảng ủy xã…
 
Một số vấn đề kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của địa phương đã được lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, hai xã Đông Lỗ, Mai Trung tiếp thu, giải trình làm rõ. 
Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, bà Hoàng Thị Hoa, phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội đề nghị lãnh đạo huyện, các xã cần quan tâm xem xét thấu đáo và giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri ở địa phương. Đối với những vấn đề cử tri nêu liên quan đến  chế độ chính sách đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp đầy đủ trình Quốc hội trong kỳ họp tới.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s