Hội thảo vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng

Sáng 3/10, UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp công ty cổ phần Clever tổ chức hội thảo về các quy định sử dụng gạch xây không nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn huyện.
 
 
Dự hội thảo có đồng chí Lê Quang Minh – Phó phòng kinh tế xây dựng – Sở xây dựng tỉnh Bắc Giang; Đồng chí  Nguyễn Văn Chính – PCT UBND huyện; Đ/c Nguyễn văn Dinh- Giám đốc công ty Clever. Dự hội thảo còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, đại diện một số công ty tư vấn xây dựng, nhà thầu thi công; Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính, giao thong xây dựng, cán bộ kế toán các xã, thị trấn.
 
Tại hội thảo các đại biểu được phổ biến nội dung một số văn bản, chỉ thị, thông tư của Chính phủ, của Bộ Xây dựng; các quyết định của Tỉnh, huyện quy định về sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng. Phổ biến vật liệu xây không nung đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, tiến tới chấm dứt việc sử dụng gạch đất sét nung truyền thống trong các công trình xây dựng trên địa bàn.
 
Tại hội thảo, đại diện công ty Clever đã giới thiệu về năng lực và chất lượng sản phẩm vật liệu không nung. Giới thiệu về các tiêu chuẩn áp dụng, định mức kinh tế kỹ thuật của vật liệu xây không nung, chỉ dẫn kỹ thuật, giới thiệu các công nghệ sản xuất gạch không nung và xu hướng phát triển hiện nay. Gạch xây không nung (gạch xi măng cốt liệu) là vật liệu thân thiện với môi trường. Công nghệ sản xuất GKN mang lại hiệu quả tích cực về các mặt KT-XH, giảm hao phí tài nguyên không tái tạo (than, đất sét…), tái sử dụng một phần phế thải của các ngành nhiệt điện, khai khoáng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và các chi phí xử lý phế thải. Hơn nữa, sản phẩm này có nhiều ưu điểm so với gạch nung như cường độ chịu lực cao, kích thước đồng đều, mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi loại công trình, giảm thao tác thi công, tăng tiến độ xây dựng và có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
 
 Các đại biểu cũng đã thảo luận nêu lên những khó khăn, hạn chế trong việc sản xuất, tiêu thụ, sử dụng các loại sản phẩm vật liệu xây không nung, cũng như những kiến nghị, đề xuất với Nhà nước, với địa phương có những giải pháp thiết thực trong việc sử dụng vật liệu gạch xây không nung trong các công trình xây dựng trên địa bàn. 
Hội thảo về VLXKN nhằm cụ thể hóa hơn nữa các chủ trương chính sách Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành về việc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường trong các công trình xây dựng. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất VLXD trên địa bàn huyện Hiệp Hòa có cơ hội tìm hiểu tiếp cận công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, phù hợp và đem lại hiệu quả kinh tế trong các công trình xây dựng.
 
Vân Anh
Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s