Xã Tân Hoa thành lập câu lạc bộ hát dân ca dân tộc Nùng

 Ngày 30 tháng 9 năm 2013, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) hát dân ca dân tộc Nùng. Với sự có mặt cổ vũ của các đại biểu: Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Lục Ngạn; Đảng uỷ, UBND và các ban ngành của xã. Đặc biệt là sự góp mặt của huyện bạn: Xã Tân Thành, Lộc Yên, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc; xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn), và Ban chủ nhiệm CLB hát dân ca dân tộc Nùng của 5 xã: Biên Sơn, Phong Vân, Kim Sơn, Biển Động và Giáp Sơn cùng 42 hội viên của xã Tân Hoa và đông đảo nhân dân xã sở tại đã về dự.
 
 Sau lễ khai mạc là chương trình văn nghệ chào mừng và giao lưu hát dân ca của đoàn Lạng Sơn với các đơn vị sở tại.
 
Tân Hoa là một xã thuộc vùng bán sơn địa của huyện Lục Ngạn, cách trung tâm huyện lỵ 17km về phía đông bắc; có 13 thôn bản, với 70% là người dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Nùng chiếm 40%. Từ năm 1997 đến nay, xã Tân Hoa đã mở Hội hát dân ca các dân tộc trong xã để phát huy truyền trống quê hương và đáp ứng nhu cầu của nhân dân các dân tộc trong xã; nay đã trở thành hội thường niên được tổ chức vào ngày 07 tháng Giêng hàng năm. CLB hát dân ca dân tộc Nùng được ra đời nhằm kế thừa vốn dân ca dân tộc trên địa bàn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc theo tinh thần nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 5 (khoá VIII), góp phần thúc đẩy các nhiệm vụ chính trị của địa phương và phong trào xây dựng Nông thôn mới.
 
Sự ra đời của CLB hát dân ca dân tộc Nùng của xã Tân Hoa đã nâng tổng số CLB hát dân ca các dân tộc của huyện lên 22 CLB; góp phần gìn giữ, phát huy, phát triển bản sắc, truyền thống văn hoá các dân tộc trên địa bàn Lục Ngạn.
 
 
Quang cảnh Lễ ra mắt CLB hát dân ca của xã Tân Hoa.
 
 
Tiết mục giao lưu của thị trấn Cao Lộc (Lạng Sơn) với CLB xã Tân Hoa.
 
 
 Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB hát dân ca Nùng xã Tân Hoa.
 

 
                                                                                    Bá Đạt.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s