Không có căn cứ yêu cầu gia đình ông Hiến tháo dỡ công trình

(BGĐT)-Ông Hoàng Văn Tạo, thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn kiến nghị việc UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) không chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc gia đình ông Đinh Văn Hiến (cùng thôn) xây công trình phụ bịt mất đường đi của nhà ông. Thanh tra huyện Hiệp Hòa trả lời như sau:
 
Qua xác minh, việc gia đình ông Đinh Văn Hiến xây dựng công trình phụ bịt cổng đi của gia đình ông Tạo là có thật. Tuy nhiên, hiện nay gia đình ông Tạo vẫn có lối đi khác. Số diện tích đường đi, trước đây chỉ là bờ ao nhỏ, hai hộ gia đình (ông Tạo, ông Hiến) vẫn đi chung và thực tế chỉ có hai hộ gia đình sử dụng lối đi này; việc đi lại do các hộ tự thỏa thuận. Diện tích đất đường đi không thể hiện trong bản đồ và diện tích đất thực tế hiện nay của hộ gia đình ông Hiến thấp hơn diện tích đất được HTX giao năm 1967.
 
Toàn bộ diện tích đường đi nằm trong khuôn viên diện tích đất của hộ gia đình ông Đinh Văn Hiến (tính tổng thể cả diện tích đường đi). Do vậy, Chủ tịch UBND huyện giao cho Chủ tịch UBND xã Thái Sơn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động hộ gia đình ông Đinh Văn Hiến tháo dỡ phần công trình đã xây để mở lối đi cho nhân dân, trong đó có hộ gia đình ông Hoàng Văn Tạo. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa hai hộ gia đình tiếp tục xảy ra, thôn Quế Sơn, UBND xã Thái Sơn đã tổ chức hòa giải kết quả không thành (ông Hoàng Văn Tạo và ông Đinh Văn Hiến có quan hệ họ hàng).
 
Tại các phiên tiếp dân định kỳ gần đây của Chủ tịch UBND huyện, ông Hoàng Văn Tạo liên tục đề nghị chỉ đạo, giải quyết buộc ông Đinh Văn Hiến phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình phụ đã xây, trả lại đường đi cho gia đình ông. Chủ tịch UBND huyện đã giao cho UBND xã Thái Sơn phối hợp với Thanh tra huyện hòa giải, nhằm ổn định tình hình cơ sở.
 
Ngày 23-8-2013, UBND xã Thái Sơn đã tổ chức hội nghị nhân dân thôn Quế Sơn để tổ chức đối thoại, trưng cầu ý kiến nhân dân, bàn biện pháp giải quyết đơn của ông Hoàng Văn Tạo (hội nghị có đại diện gần 100 hộ gia đình). Tại hội nghị, phần lớn các ý kiến đóng góp đều phản đối, không tán thành với ý kiến của ông Hoàng Văn Tạo và khẳng định, số diện tích đường đi là của gia đình ông Đinh Văn Hiến vì ông Tạo, ông Hiến có quan hệ họ hàng nên đề nghị ông Tạo thỏa thuận với gia đình ông Hiến để mở đường đi. Thế nhưng, ông Tạo không thiện chí, vẫn cương quyết buộc ông Hiến phải tháo dỡ công trình, trả lại đường đi cho gia đình ông.
 
Từ nội dung trên cho thấy, việc ông Hoàng Văn Tạo cho rằng UBND huyện Hiệp Hòa không chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc, đồng thời đề nghị buộc gia đình ông Đinh Văn Hiến phải tháo dỡ công trình phụ, trả lại đường đi cho gia đình ông là không có căn cứ.
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s