Trao nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ xã Bắc Lý

Chiều ngày 24/7/2013, Hội LHPN huyện Hiệp Hoà tiến hành trao nhà “Mái ấm tình thương” cho đối tượng phụ nữ nghèo, đó là chị Ngô Thị Dinh, thôn Hợp Vang, xã Bắc Lý. Chị Vang là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, mẹ con chị sống với vợ chồng người anh trai. Chị làm nghề nông, sức khoẻ cũng không tốt nên nhiều năm qua chị cũng chưa tích luỹ đủ tiền để xây nhà ra ở riêng. Thấu hiểu được hoàn của chị, Hội LHPN xã Bắc Lý báo cáo Hội LHPN huyện Hiệp Hoà và đảng uỷ, UBND xã Bắc Lý lập hồ sơ trình duyệt để xây nhà “MATT” cho chị. Ngôi nhà được xây dựng khang trang với sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Bắc lý và gia đình chị, đã cùng chung tay giúp sức cả về tiền, hiện vật, ngày công lao động và cả những lời động viên khuyến khích chia sẻ với chị. Ngôi nhà hoàn thành với diện tích sử dụng 60m2, tổng giá trị công trình là 84.500.000đ.
 
 
 Giá trị ngôi nhà tuy không lớn nhưng ấm áp tình người, nó mang sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể trong xã; sự chung tay giúp sức của họ hàng bà con dòng tộc, bà con lối xóm và đặc biệt là nó chứa đựng tình cảm của hơn 39 ngàn hội viên phụ nữ trong toàn huyện dành cho mẹ con chị. Từ đây với căn nhà này, Hội LHPN huyện và các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Bắc Lý hy vọng rằng mẹ con chị Dinh sẽ dần ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và xây dựng cho mình một cuộc sống ấm no. 
 
 
Ngôi nhà này là một trong 6 ngôi nhà Hội LHPN huyện thực hiện xây cho đối tượng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện năm 2013.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi trao nhà
 
                                              Nguyễn Thị Thuý – Hội LHPN huyện Hiệp Hoà

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s