Xã Trung Sơn tổ chức tặng Bò giống cho hộ nghèo

Ngày 24/9/2013, xã Trung Sơn đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ mua bò cho các gia đình hộ nghèo thuộc các thôn Quả, Nguyễn, Sơn Quang. Tới dự có Lãnh đạo TT ĐU, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể ở địa phương.
 
Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” các hộ trong diện hỗ trợ đợt này nhận được nhận 5 triệu đồng từ nguồn quỹ Ngày vì người nghèo của xã; anh em, họ tộc … mua 1 con bê. 
 
Đến nay quỹ ngày vì người nghèo của xã Trung Sơn đã trao được 36 con bò cho các hộ gia đình nghèo. Hỗ trợ xây dựng được 7 ngôi nhà “ Đại đoàn kết toàn dân” 9 ngôi nhà “tình nghĩa”, 2 ngôi nhà “tình thương”; Tặng một số hiện vật như chăn, màn, giường, quạt cho 2 hộ. Giúp đỡ 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 1 triệu đồng khám chữa bệnh và 2 hộ bị đổ nhà do cơn bão số 5 và 6 gây ra, mỗi hộ 500.000đ.  
 
Cuộc vận động đã huy động được nhiều nguồn lực trong xã hội, nhất là sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong xã, qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xã (năm 2001 là 24,5%) chỉ còn 9,74%.
 
 
Ông Đỗ Văn Công, chủ tịch UBND xã giao bò cho bà Nguyễn Thị Cận thôn Quả
 
THÂN BÁ LIÊN – HOÀNG ANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s