Tập huấn kiến thức khởi sự Hợp tác xã cho phụ nữ

Vừa qua, Hội LHPN Hiệp Hòa mở lớp tập huấn kiến thức khởi sự hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) cho cán bộ, hội viên phụ nữ có ý tưởng chuẩn bị thành lập HTX hoặc THT; các đối tượng là cán bộ quản lý, Ban chủ nhiệm CLB, mô hình, tổ phụ nữ phát triển kinh tế, Tổ TK&VV, tổ phụ nữ chăn nuôi…với 70 học viên tham dự.

Trong  3 ngày tập huấn trên lớp, chị em đã được nghe Tiến sĩ Phùng Văn Minh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bắc Giang, nguyên Phó Giám đốc sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Giang, hướng dẫn, truyền đạt với các chị những nội dung cơ bản nhất về thành lập HTX, THT; các hệ thống pháp luật, các nghị định, thông tư của Chính phủ có liên quan đến đăng ký HTX, THT, cùng với các ưu tiên, ưu đãi của Nhà Nước đối với các loại hình kinh tế này. Hướng dẫn lập phương án sản xuất, kinh doanh của HTX. Chị em còn được các kỹ sư nông nghiệp huyện trao đổi các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng trong trồng trọt, chăn nuôi và tiêu thụ gia cầm trên địa bàn.

Với những kiến thức này sẽ làm tiền đề cho chị em sáng lập những mô hình kinh tế thích hợp với điều kiện của mình, để phát triển hơn nữa kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân, góp phần phát triển quê hương, đất nước. Kết thúc khoá học, chị em được đi học tập, trao đổi kinh nghiệm với một số mô hình HTX, mô hình phụ nữ phát triển kinh tế điển hình trong và ngoài tỉnh.

Nguyễn Thị Thúy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s