Tấm lòng nhân ái của Câu lạc bộ TNTN Hiệp Hòa

Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, sáng ngày 2/9/2013 Đội thanh niên tình nguyện Hiệp Hoà cùng Huyện đoàn Hiệp Hoà đã xuống thăm và tặng quà cho em Nguyễn Thị Viên- thôn Nga Trại, xã Hương Lâm.

Đến thăm em nhưng chúng tôi không gặp được em. Qua câu chuyện trao đổi với người Bác và Bố của em chúng tôi được biết hiện em đang được chăm sóc đặc biệt tại viện nhi trung ương, đợi sức khoẻ tốt hơn để thực hiện ca mổ cắt lá lách. Em bị huyết tán bẩm sinh, cơ thể cháu không tự sản sinh ra máu được và phải sống nhờ vào máu của người khác, thế là mỗi tháng 1 lần, gia đình phải chạy vạy từ 5-6 triệu đồng để đi truyền máu cho cháu, với em bệnh viện là căn nhà thứ hai. Hết máu ngày nào, cháu nguy kịch ngày ấy. “Gia đình đã cố gắng hết sức, tất cả đều tập trung chữa bệnh cho cháu suốt 14 năm qua nên trong nhà chẳng có gì đáng giá, chẳng có gì để bán, những chỗ vay đã vay rồi và bây giờ vần chưa trả nợ được nên không vay được nữa vì vậy cháu và gia đình rất mong nhận được sự quan tâm của cộng đồng và toàn thể xã hội để có thể giúp cháu kéo dài niềm hi vọng sống” Vừa qua các Ban ngành đoàn thể của xã Hương Lâm đã kêu gọi quyên góp và giúp đỡ cho gia đình cháu được 12 triệu đồng, đây là một sự động viên rất lớn cho gia đình.

Với hi vọng có thể phần nào truyền nghị lực, động viên tinh thần cho em cùng gia đình, phần nào chia sẻ những khó khăn với gia đình, đồng chí Phạm Văn Thức đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện Hiệp Hoà cùng đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó bí thư Huyện đoàn đã trao tặng cho gia đình em phần quà trị giá 1,5 triệu đồng. Uớc mơ giản dị là được sống, được đi học như các bạn cùng trang lứa của em có thành hiện thực đối với em hay không rất cần vào sự chung tay giúp đỡ của toàn thể xã hội, của các nhà hảo tâm vì cô bé 14 tuổi tội nghiệp này sẽ cấn phải có tiền cắt lá lách, rồi có tiền để mua máu hàng tháng….

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị Đỗ Thị Tuyết (mẹ bé Viên) 01652 006 911. Địa chỉ: Thôn Nga Trại, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Thực hiện: Minh Hải

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s