Gia đình có 2 người ung thư và một người chạy thận nhân tạo rất cần được giúp đỡ

Về thôn Bình Dương, xã Ngọc Sơn, trong những ngày này từ đầu làng đến cuối xóm, chỗ nào cũng thấy mọi người nói chuyện về gia đình ông Nguyễn Văn Ngát, bà Nguyễn Thị Bộ ở xóm 2. Câu chuyện thật thương tâm cách đây ít ngày bà Bộ ra đi bởi căn bệnh ung thư cổ tử cung di căn lên phổi.
 
 
 Ông Ngát kể: “ Vợ ông bị ung thư cách đây hai năm, có bao nhiêu tiền của gia đình đều dành dụm đưa bà đi chữa bệnh, hết đông y rồi lại đến tây y, vậy mà vẫn không cứu chữa được. Trong khi đó, anh con trai thứ hai là Nguyễn Văn Hồng và chị Nguyễn Thị Nhung kết hôn với nhau được 4 năm, chạy chữa khắp đây cùng đó mong rằng sinh được đứa con mà vẫn bặt vô ấm tín. Thế rồi đến một ngày anh Hồng nuôi mẹ tại bệnh viện K bỗng bị ngất xỉu, người ta đưa đi cấp cứu và khám bệnh thì phát hiện anh đã bị hỏng cả hai thận. Còn chị Nhung ngày càng gầy gò ốm yếu, bố chồng (ông Ngát) thấy như thế cũng khuyên con dâu nên đi khám bệnh kiểm tra sức khỏe xem sao. Nhưng chị cho rằng do không sinh nở được thì người gầy có sao đâu. Và đến khi phát hiện chồng chị hỏng hai thận, chị mới đi khám và cũng phát hiện mình đã bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối.  Hiện nay cả hai vợ chồng anh Hồng đang điều trị tại bệnh viện E.
 
Bây giờ trong nhà ông chẳng còn gì đáng giá, có bao nhiêu vật dụng đắt tiền và cả đàn lợn, đàn gà, trâu bò trong nhà đều bán sạch, hiện tại gia đình ông đang phải vay nợ trên 200 triệu đồng của anh em họ hàng làng xóm để chạy thận cho con trai và có tiền cho con dâu chữa bệnh. Bản thân ông Ngát năm nay đã bước sang tuổi 65. Năm 1993 trong một lần đi cày ruộng ông bị cày đâm vào bắp chân, điều trị tại bệnh viện hết nhiều tiền, trong khi đó gia đình lại quá nghèo, để có tiền cho 5 đứa con  ăn học nên ông quyết định ra viện chấp nhận cái chân bị thương tật suốt đời, ông đã bị mất 81% sức khỏe không làm ăn được gì.
 
Ông Phạm Văn Giá trưởng thôn cho biết: “Gia đình ông Ngát lâm vào cảnh túng quẫn, bà Bộ vừa mới mất không có nổi một đồng để lo ma, tất cả đều nhờ vào anh em trong họ, bà con làng xóm giúp đỡ”. Hiện nay gia đình ông  chỉ còn cậu con trai út sinh năm 1989 đang học trung cấp, khi mẹ bị ung thư cổ tử cung, anh cũng phải nghỉ học ra ngoài tìm việc làm để có tiền cho mẹ đi bệnh viện. 
 
Trước hoàn cảnh éo le như vậy, với tình cảm, truyền thống cao đẹp lá lành đùm lá rách của của dân tộc Việt Nam, lãnh đạo ĐU- UBND xã, Hội chữ thập đỏ xã Ngọc Sơn cùng chi ủy, Ban quản lý thôn Bình Dương đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình ông Ngát. Đồng thời còn vận động cán bộ, đảng viên ủng hộ tiền. Chi bộ, Ban quản lý thôn Bình Dương đã đến từng hộ dân vận động  ủng hộ gia đình ông Ngát được gần 4 triệu đồng. 
 
Hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Ngát rất đáng thương. Gia đình ông thuộc hộ nghèo , ông Ngát rất mong các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và giúp các con được chữa bệnh.
 
 Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về ông Nguyễn Văn Ngát, xóm 2 thôn Bình Dương, xã Ngọc Sơn huyện Hiệp Hòa. 
 
Mai Anh- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s