Mời các bạn đón đọc Đất lên hương số 17-2013

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9 và chào đón sự kiện chính trị “Lễ đón nhận quyết định công nhận thị trấn Chũ mở rộng, huyện Lục Ngạn và Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VII năm 2013” được tổ chức vào ngày 31 tháng 8 năm 2013 tại Lục Ngạn; tập san Đất lên hương số 17-2013 của Lục Ngạn sẽ ra mắt bạn đọc. 
 
 
Với khuôn khổ 14,5 x 20,5cm, độ dày 190 trang, bìa và ảnh ruột in màu với giấy cuse được trình bày trang trọng, hấp dẫn; các bài viết: Bước chuyển của Lục Ngạn sau nửa nhiệm kỳ Đại hội của Trần Quang Tấn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Với Lục Ngạn-Bắc Giang của Nhạc sỹ Nông Quốc Bình, Chủ tịch Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam; Thị trấn cửa rừng – Thị xã trong tầm tay của Bạch Quang Hào, Bí thư đảng ủy thị trấn Chũ; cùng các bài viết, thơ, nhạc của các tác giả: Trần Hồng Minh, Lê Xuân Thắng, Đức Thọ, Đức Huy, Vũ Đoàn, Tuấn Khương, Bá Đạt với những cảm nhận nhiều chiều về một Lục Ngạn, một thị trấn sau 56 năm xây dựng và phát triển. Các bài ký, truyện ngắn của các cây bút là hội viên của Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Bắc Giang, của tạp Chí Sông Thương: Đỗ Nhật Minh với  Ở một xã điểm; Ngô Minh Bắc với Quý Sơn Xanh, Quang Đại với Bắc cầu dải yếm; Mai Phương với Về Làng Bèo nghe hát dân ca; Thu Hà với Về miền hoa vải ; Thanh Hoàn với Người mang nghề về làng. Đặc biệt, sự góp mặt của hai nhà văn: Đoàn Lê với Kiệm cười và Nguyễn Quang Hà với Về thăm làng Quần Tín. Những nhà thơ: Đoàn Thị Tảo, Hoàng Đình Chiến, Đặng Tiến Huy; Chu Ngọc Phan, Trịnh Kim Hiền, Hoàng Kim Dung, Vương Mạnh Chung, Nông Thị Hưng, Trần Đức Đủ; và các tác giả của địa phương: Lê Thị Phúc, Ngọc Mai, Trần Thế Thận, Trần Thị Minh Sử,  Nguyễn Tuấn Khải, Minh Tuyên…và sự cộng tác nhiều năm của một số tác giả Quỳ Hợp-Nghệ An (huyện kết nghĩa về Văn hóa với Lục Ngạn) như: Võ Ngọc Sơn, Nguyễn Đình Loan, Hồ Thị Nhật Thành để tạo nên một tuyệt phẩm Đất lên hương số 17-2013 như mong đợi.
 
Ngày 31/8/2013, các đại biểu về dự Lễ và Đại hội TDTT của huyện  được đón nhận món quà tinh thần vô cùng quý giá và thân thiết này. Những ngày sắp tới, trong hành trang của người Lục Ngạn và những người yêu văn học- nghệ thuật sẽ có Đất lên hương, cùng với sự chung sức, chung lòng của người Lục Ngạn dựng xây mảnh đất Lục Ngạn đẹp giàu, mãi lên hương.
                                                                          T/M Ban biên tập
                                                                                   Bá Đạt.
                                                                                            169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG.
Chỉ chấp nhận bình luận (Commens) bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ không được hiển thị.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s