Bí thư Huyện ủy Việt Yên dự Lễ khai giảng tại trường THCS Tiên Sơn

Sáng ngày 5/9, trường THCS Tiên Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Đức, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Đại Lượng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tiên Sơn.
 
Trong năm học vừa qua, thày và trò trường THCS Tiên Sơn đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia lần thứ 2. Trong tổng số hơn 640 học sinh thì có 7,6% đạt danh hiệu học sinh giải toàn diện; số học sinh tiên tiến chiếm 48,9%. Nhà trường đạt 35 giải học sinh giỏi văn hóa cấp huyện và 1 giải cấp tỉnh cùng với nhiều giải thưởng về văn nghệ, thể thao các cấp. Bước vào năm học mới, nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu trường tiên tiến, giữ vững trường chuẩn quốc gia.
 
 
ĐC Bí thư huyện ủy Việt Yên Nguyễn Anh Minh, ảnh phải.
 
Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Anh Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, nền kinh tế – xã hội của huyện không ngừng phát triển, đời sống cũng như trình độ dân trí ngày càng nâng cao. Trên nền tảng này, năm học vừa qua ngành giáo dục huyện đã đạt được được nhiều thành tích cao, trong đó có sự đóng góp tích cực của thày và trò trường THCS Tiên Sơn. Đồng chí cũng mong rằng, trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn trong điều kiện kinh tế xã hội của một xã miền núi để phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, nâng thứ hạng của nhà trường lên vị trí xứng đáng so với các trường THCS trong toàn huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, muốn nhà trường vững mạnh toàn diện thì trước hết các thày cô giáo phải toàn diện về trình độ chuyện môn, về đạo đức, tác phong. Song song với việc dạy kiến thức phải coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh để sau này các em trở thành công dân tiêu biểu. Nhà trường cần đưa các phong trào, các cuộc vận động đi vào thực tế giảng dạy bằng những nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với địa phương và đơn vị, chống bệnh thành tích và các biểu hiện tiêu cực trong giáo dục.
 
Đối với các em học sinh, với tình cảm yêu mến và sự quan tâm sâu sắc, đồng chí Nguyễn Anh Minh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong các em không ngừng phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tốt, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tiên Sơn tiếp tục quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục của địa phương nói chung và trường THCS nói riêng để các thày cô giáo và các em học sinh hoàn thành tốt sự nghiệp “trồng người”. 
 
Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh trống khai giảng năm học mới 2013 – 2014 và tặng bó hoa tươi thắm cùng nhiều phần quà cho thày và trò nhà trường.
 
Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới, Đồng chí Nguyễn Anh Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện các các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và chúc mừng thày và trò các trường tiểu học Tiên Sơn số 1, mầm non Tiên Sơn và THPT Lý Thường Kiệt.
 
Đỗ Tập – Hoàng Thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s